17/02/2018 | 1

Trận động đất 7.2 độ Richter rung chuyển cả miền nam Mexico

Trận động đất 7.2 độ Richter rung chuyển cả miền nam Mexico

Oaxaca, Mexico. (Reuters) – Một trận động đất mạnh 7.2 độ Richter đã làm rung chuyển miền nam Mexico trong ngày hôm qua 16/02, khiến một số tòa nhà trong thành phố Oaxaca bị thiệt hại nhẹ. Tuy nhiên chính quyền địa phương cho biết họ chưa nhận được báo cáo về con số thương vong.

Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ USGS cho biết tâm chấn ở gần một khu nghỉ mát lướt sóng trên bờ biển Thái Bình Dương, ở tiểu bang Oaxaca thuộc về miền nam Mexico. Tâm chấn ở độ sâu 15.3 dặm, tương đương 24.6 kilomet. Đây là trận động đất mạnh thứ nhì kể từ tháng 9 năm ngoái, hiện nay cả miền nam Mexico lẫn thủ phủ Mexico còn chưa phục hồi hoàn toàn, sau những thiệt hại nặng nề của trận động đất khiến 300 người thiệt mạng.

Trong một tuyên bố phát hành sau trận động đất, Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Alfonso Navarrete xác nhận một số tòa nhà ở thành phố Oaxaca bị tổn thất không đáng kể, và chưa có cái chết nào được báo cáo. Theo phóng viên Reuters, cư dân trong một số khu vực ở miền Nam Guatemala cũng cảm nhận được sự rung chuyển của mặt đất. Video của Reuters cho thấy cảnh các tòa nhà rung chuyển, và cảnh người dân thành phố đổ ra đường sau khi nghe tiếng còi báo động. Nhiều người cho biết một số tòa nhà cao rung rinh trong hơn 60 giây.

Bộ Trưởng Alfonso Navarrete nói rằng nhờ có hệ thống báo động tức thời mà tính mạng người dân được an toàn.  (Mai Đức)