20/09/2017 | 1

Trận động đất 7.1 độ richter tại Mexico làm 217 người thiệt mạng

Trận động đất 7.1 độ richter tại Mexico làm 217 người thiệt mạng

Mexico City, Mexico. (Reuters)- Sáng sớm hôm nay 20/09, chiến dịch tìm kiếm và cấp cứu các nạn nhân trận động đất mạnh 7.1 độ Richter làm rung chuyển Mexico City và các tiểu bang Puebla, Mexico, Morelos của Mexico vẫn tiếp tục được tiến hành.

Trận động đất xảy ra hôm qua làm thiệt mạng ít nhất 217 người. Các đoạn phim của đài truyền hình FORO T.V cho thấy lực lượng cấp cứu dọn dẹp những đống gạch vụn đổ nát của các toà nhà, trong khi tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto cung cấp chi tiết về nỗ lực phục hồi để trở lại hoạt động bình thường sau tai hoạ. Tại trường học Enrique Rebsamen ở Mexico City, các nhân viên cứu hoả và binh sĩ đã tìm thấy 22 xác chết của trẻ em và 2 người lớn bị chôn vùi dưới đống bê tông cốt thép đổ nát. Thông báo trước đó của tổng thống Pena Nieto nói rằng vẫn còn 30 trẻ em và 12 người lớn bị mất tích tại đây.

Theo công ty điện quốc gia thì khoảng 4.6 triệu căn nhà, cơ sở thương mại và nhiều cơ sở khác bị mất điện, chiếm khoảng 40% số lượng khách hàng của công ty này tại Mexico City. Giới chức thẩm quyền tại địa phương cho biết có 44 toà nhà bị sụp đổ riêng tại thủ đô Mexico City trong đó có trường Enrique Rebsamen.

Theo Tổ chức Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, thị trấn Raboso thuộc tiểu bang Puebla, cách Mexico City khoảng 76 dặm ở về phía đông nam là tâm chấn động đất. Đây là trận động đất thứ hai xảy ra chỉ vài ngày sau trận động đất mạnh 8.2 độ Richter đã làm rung chuyển Mexico hôm 7 tháng 9 mới đây, mạnh nhất trong vòng 85 năm qua làm 98 người chết tại miền Nam nước này. (Song Châu)