10/10/2019 | 0

Trận đấu bóng rổ tại Trung Cộng giữa Brooklyn Nets Và LA Lakers chưa thể xác định

Trận đấu bóng rổ tại Trung Cộng giữa Brooklyn Nets Và LA Lakers chưa thể xác định

Ảnh: Reuters

Vào Thứ Tư (ngày 9 tháng 10), Ủy viên NBA Adam Silver nói với đội bóng rổ Brooklyn Nets và Los Angeles Lakers rằng trận đấu giữa hai đội vào tuần này ở Thượng Hải vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch, ngay cả khi mâu thuẫn giữa NBA và các viên chức Trung Cộng đang ngày càng leo thang, và có khả năng hai trận đấu tổ chức tại Thượng Hải và Thẩm Quyến sẽ bị hủy bỏ.

Theo tin từ đài KTLA5, NBA đã hủy hai cuộc họp báo vào Thứ Tư (ngày 9 tháng 10) của đội Nets và Lakers. Hai sự kiện khác trước khi các trận đấu tại Trung Cộng được dự kiến từ trước cũng đã bị hủy. Nguyên nhân của căng thẳng giữa NBA và Trung Cộng bắt đầu sau khi giám đốc Daryl Morey của đội Houston Rockets đăng tải một bài viết trên Twitter ủng hộ người biểu tình chống chính phủ tại Hồng Kông. Bài viết này đã bị xóa không lâu sau đó.

Vào chiều ngày Thứ Tư tại Washington, một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng – sự hợp tác hiếm thấy giữa Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ted Cruz và Dân Biểu Alexandria Ocasio-Cortez – đã gửi thư cho ông Silver, yêu cầu NBA chứng tỏ “sự can đảm và liêm chính” để đứng lên chống lại chính phủ Trung Cộng. Bên cạnh đó, nhóm các nhà lập pháp đã yêu cầu NBA đình chỉ các hoạt động ở Trung Cộng, cho đến khi những hành động chống lại đội Rockets ngừng lại.

Tại Thượng Hải, nhiều sự kiện được dự kiến sẽ diễn ra trước trận đấu giữa đội Nets và Lakers cũng đã bị hủy, bao gồm một sự kiện thuộc chương trình NBA Cares để gây quỹ cho Special Olympics và một cuộc gặp mặt với người hậm mộ. Bên cạnh đó, các bảng hiệu quảng cáo trận đấu giữa đội Nets và Lakers cũng đã bị gỡ bỏ. (Mộc Miên)

TAGS: nba