16/06/2017 | 1

Trận đấu baseball của Quốc Hội vẫn được diễn ra sau vụ nổ súng, mang sự đoàn kết đến cho người Mỹ

Trận đấu baseball của Quốc Hội vẫn được diễn ra sau vụ nổ súng, mang sự đoàn kết đến cho người Mỹ

Washington DC. (Reuters) – Thành viên Quốc Hội vẫn ra sân, tham gia trận đấu baseball giữa 2 đảng Cộng Hòa và Dân Chủ theo truyền thống, được tổ chức vào hôm qua. Nhiều người đội mũ đỏ, trên đó ghi tên Steve Scalise nhằm tôn vinh vị lãnh đạo khối đa số tại Hạ Viện, hiện nay còn nằm bệnh viện với vết thương nghiêm trọng sau khi ông bị bắn vào sáng thứ Tư.

Khi danh sách thành viên đảng Cộng Hòa được xướng lên tại Nationals Park, trong có vẫn có tên Steve Scalise, toàn bộ khán giả trên sân vận động cùng đứng dậy vỗ tay hoan nghênh ông. Đó là khoảnh khắc tuyệt vời vì không còn sự phân chia ai là đảng Cộng Hòa, ai là đảng Dân Chủ hoặc ai là người hâm mộ phi đảng phái.

David Bailey là cảnh sát tại Tòa nhà Quốc Hội, ông bị bắn vào chân nhưng vẫn đủ tỉnh táo bắn trọng thương nghi can James Hodgkins. Tuy nhiên, sức khỏe ông hồi phục nhanh chóng và được mời vào sân để ném banh khai mạc trận đấu.

Trước đó, lãnh đạo đảng Cộng Hòa cũng như đảng Dân Chủ khuyến khích khán giả thể hiện sự đoàn kết sau vụ nổ súng, bất chấp nghi can bắn 4 nhà lập pháp Cộng Hòa là ủng hộ viên của ông Bernie Sanders. Hầu hết khán giả đồng ý với sự khuyến khích trên.

Họ nghĩ rằng các trận đấu thể thao luôn mang mọi người lại với nhau. Họ hy vọng trận baseball này khởi đầu cho một sự đoàn kết, lấp đầy khoảng trống chia rẽ sau khi tổng thống Donald Trump nhậm chức. Hôm qua tổng thống không đến xem trận đấu, ông chỉ gởi lời ca ngợi bản chất thân thiện của trận đấu. (Mai Đức)