05/05/2018 | 16

Trần Đại Quang ‘xin vắng mặt’ trong buổi tiếp xúc cử tri

Trần Đại Quang ‘xin vắng mặt’ trong buổi tiếp xúc cử tri

Ảnh: quochoi.org

Nêu lý do bận công tác và chuẩn bị cho hội nghị trung ương 7 của đảng cộng sản sắp diễn ra, chủ tịch nước CSVN Trần Đại Quang đã “xin vắng mặt” trong buổi tiếp xúc với cử tri ở TPHCM.

Lần vắng mặt này tiếp nối chuỗi ngày tháng vắng mặt trước công chúng ngày càng thêm dài của ông Quang, giữa lúc có nhiều đồn đoán về việc ông sẽ bị thay thế trong cuộc họp đảng vào tháng này. Truyền thông trong nước đưa tin, ông Trần Đại Quang không có mặt trong buổi tiếp xúc cử tri của ba quận 1, 3 và 4 vào hôm Thứ Bảy 5 tháng 5.

Ông Quang thuộc tổ đại biểu số 1 của đoàn đại biểu quốc hội CSVN đến từ TPHCM. Buổi tiếp xúc cử tri được tổ chức trước kỳ họp thứ năm của Quốc Hội khóa 14. Trong buổi tiếp xúc này, người ta chỉ thấy có các đại biểu như thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa, chính ủy Bộ Tư Lệnh, ông Phan Nguyễn Như Khuê, phó trưởng đoàn đại biểu, và ông Lâm Đình Thắng, phó bí thư quận ủy Bình Thạnh. Lần tiếp xúc cử tri gần đây nhất của ông Quang là vào ngày 13 tháng 10 năm 2017.

Hiện có tin đồn theo hai hướng về việc ông Quang sắp mất chức chủ tịch nước. Một là ông sẽ bị thay thế bởi ông Nguyễn Thiện Nhân, đương kim bí thư thành ủy TPHCM. Và hai là tổng bí thư đảng cộng sản Nguyễn Phú Trọng sẽ kiêm nhiệm luôn chức chủ tịch nước, noi theo quan thầy ở Bắc Kinh tập trung hầu hết quyền lực trong chế độ vào một mối.

Huy Lam / SBTN