Trận cháy rừng lớn nhất trong năm của California đang hoành hành dọc theo ranh giới tiểu bang Nevada.

Trận cháy rừng lớn nhất trong năm của California đang hoành hành dọc theo ranh giới tiểu bang Nevada.

Một vụ cháy rừng diễn ra nhanh ở các quận Plumas và Lassen hiện là trận cháy rừng lớn nhất trong năm ở California, quy mô gần gấp đôi trong vòng 24 giờ qua.  Trận hỏa hoạn Beckwourth Complex Fire – bao gồm cả Hỏa hoạn Dotta và Sugar – đã thiêu rụi 89,748 mẫu Anh, tăng từ 55,000 mẫu Anh hôm thứ Bảy.

Tính đến sáng thứ Hai, ngọn lửa đã được kiểm soát 23%, Ngọn lửa đã đốt chấy 134 dặm Anh, dọc theo biên giới Nevada và phía Tây Bắc Lake Tahoe. Trưởng Bộ phận chữa lửa Jake Cagle nói với AP rằng các cấu trúc đã cháy ở Doyle, mặc dù ông không có con số chính xác.

Sở lâm nghiệm cho biết một nhóm đánh giá thiệt hại đã đến khu vực để “xác nhận và đánh giá” các báo cáo về các cấu trúc bị hư hại hoặc bị phá hủy.  Bob Prary, người cai quản Buck-Inn Bar cho biết ông đã nhìn thấy ít nhất sáu ngôi nhà bị phá hủy vào thứ Bảy. Ngọn lửa đã âm ỉ vào Chủ nhật trong và xung quanh thị trấn với khoảng 600 người, nhưng Prary sợ rằng một số trang trại ở xa vẫn đang gặp nguy hiểm.

Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Plumas, lệnh di tản bắt buộc đã được yêu cầu đối với tất cả các khu cắm trại và nhà ở gần Hồ Frenchman và gần Đường Dixie Valley Road, cộng với tất cả các khu dân cư ở phía bắc Quốc lộ 70 giữa Đường Beckwourth-Genesee và tuyến quận.