31/07/2018 | 1

Trận cháy rừng Carr Fire California đã được dập tắt

Trận cháy rừng Carr Fire California đã được dập tắt

Ảnh: Reuters

Shasta County, California — Nhà chức trách California thông báo tin vui. Hôm qua 30/07 nhân viên cứu hỏa tiểu bang California đã dập tắt được trận cháy rừng dữ dội Carr Fire ở miền bắc, giết chết ít nhất 6 người và phá hủy hàng trăm ngôi nhà. Nhóm cứu nạn vẫn tiếp tục tìm kiếm ít nhất 7 người mất tích.

Theo tin Reuters, cách đây một tuần, trận cháy rừng Carr Fire bắt đầu bùng lên ở bên ngoài thành phố Redding, tại một khu vực cách thủ phủ Sacramento khoảng 150 dặm về phía bắc. Chỉ trong vài giờ, ngọn lửa lan rộng gấp đôi. Chỉ sau ngày Chủ Nhật 22/07, Carr Fire đốt cháy một khu vực rộng bằng phân nửa thành phố New York, buộc 38,000 người phải di tản. Trong số những người thiệt mạng vì ngọn lửa, có 2 nhân viên cứu hỏa, một phụ nữ 70 tuổi và hai đứa chắt của bà.

Chris Harvey là phát ngôn viên Sở Cứu Hỏa tiểu bang Cal Fire, nói rằng điều quan trọng nhất là mọi người phải chuẩn bị theo lệnh di tản, kể cả những người vừa được cho phép trở về nhà, vì không ai có thể bảo đảm được điều gì trước sự đổi hướng của gió.

California là tiểu bang đang gánh chịu một loạt các trận cháy rừng trên khắp miền Tây Hoa Kỳ, với nhiệt độ cao luôn chạm mức 3 con số và những cơn gió bất thường của mùa hè.  (Mai Đức)