Trận bán kết thứ nhất giải World Cup nữ: Mỹ-Đức 2-0

Trận bán kết thứ nhất giải World Cup nữ: Mỹ-Đức 2-0

Trước trận đấu nhiều người cho rằng đội Đức có phần trội hơn, nhà cái ra điểm Đức chấp Mỹ nữa trái.

Khi vào trận thì tình thế ngược lại, đội Mỹ kiểm soát bóng nhiều hơn và có những pha tấn công vào khung thành Đức gây nguy hiểm..

Hàng thủ của đội Mỹ cùng thủ môn Hope Solo đã hóa giải những đường banh tấn công của đội Đức.

Hiệp một hai bên chưa mở tỉ số.

Qua hiệp hai, trong một pha tranh chấp banh bỗng trong vòng cấm địa, mặc dù đang có banh trước ngực, tình thế không nguy hiểm lắm, nhưng Julie Johnston mất bình tĩnh kéo ngã cầu thủ Đức Alexandra Popp và bị phạt thẻ vàng và đội Mỹ bị trái phạt đền 11 mét.

Nhưng thần may mắn đã cứu đội tuyển Mỹ vì danh thủ Celia Sasic (Đức) lại đá trái phạt 11 mét này ra ngoài . Tinh thần đội Mỹ lên cao và 9 phút sau cầu thủ Alex Morgan số 13 bị truy cản trái phép và té trong vòng cấm địa và đội Mỹ được thưởng trái phạt đền. Và Carli Lloyd không bỏ lỡ cơ hội sút tung lưới Đức ghi bàn thắng quí giá cho đội Mỹ, dẫn trước 1-0.

Đội Đức cố vùng lên gỡ nhưng hoàn toàn bất lực vì hàng thủ Mỹ quá vững chắc và hôm nay hàng tiếp ứng của Mỹ đưa banh rất linh hoạt giúp cho hàng tiền đạo tấn công liên tục.

Phút thứ 83, đội Mỹ có sự dàn xếp khéo, Lloyd chuyền banh trước khung thành và Kelly O’Hara số 5 ( người vào sân thay cho Rapinoe) nhanh nhẹn tung chân sút vào lưới ghi bàn thắng thứ hai thành tỉ số 2-0.

Tới thời điểm này thì phần thắng chắc trong tay, các cầu thủ Mỹ lui về cố bảo vệ khung thành giữ nguyên tỉ số 2-0 .

Nhìn chung trận bán kết Mỹ- Đức thì tài nghệ ngang ngửa. Nếu trái phạt đền đầu tiên Đức đá vô thì thế trận có thể đổi khác. Cũng là 2 trái phạt đền chia đều cho hai đội , nhưng đội Mỹ đá vào và trở thành kẻ chiến thắng.

Về hai trái phạt đền, coi lại đoạn phim chiếu chậm thì Alex Morgan bị truy cản trái phép ngoài vòng cấm địa cho nên theo luật Đức không bị phạt đền 11 mét.

Về việc cầu thủ Mỹ Julie Johntons kéo ngã cầu thủ Đức trong vòng cấm địa , theo luật thì bị thẻ đỏ nhưng trọng tài chỉ cho thẻ vàng. Nếu trọng tài nặng tay cho thẻ đỏ thì đội Mỹ chỉ còn 10 người thì kết quả trận đấu có thể nghiêng về đội Đức.

Sân đấu Montreal đầy nghẹt khán giả thưởng thức trận bán kết nhưng cũng là trận chung kết sớm giữa hai đội hay nhất giải.

Hai đội Nhật và đội Anh sẽ gặp nhau trận bán kết ngày Thứ Tư 1/7/2015, đội nào thắng sẽ gặp đội Mỹ trận chung kết vào Chủ nhật 5 tháng 7/2015.

Chiến thắng của đội Mỹ thật ngọt ngào, có sự may mắn cộng thêm tinh thần hứng khởi để đá xuất sắc hơn và con đường dẫn tới chức vô địch Bóng Tròn Nữ Thế Giới 2015 có vẻ trơn tru vì hai đội Nhật và Anh tài năng kém hơn đội Mỹ.

Trần Chí Phúc / SBTN