Trận bán kết thứ 2 World cup nữ 2015: Nhật thắng Anh 2-1 nhờ bàn phản lưới nhà

Trận bán kết thứ 2 World cup nữ 2015: Nhật thắng Anh 2-1 nhờ bàn phản lưới nhà

Khi tiếng còi kết thúc trận đấu với tỉ số 2-1 nghiêng về đội Nhật, Laura Bassette ôm mặt khóc nức nở, huấn luyện viên đội Anh và các đồng đội tới an ủi cô; trong lúc các cầu thủ Nhật nhảy lên vui mừng vì thần may mắn đã giúp họ vào chung kết.

Trước trận đấu, nhà cái cho Nhật chấp Anh nửa điểm vì đội đương kim vô địch này đã toàn thắng các trận trước và xếp hạng 4 trong khi đội Anh hạng 6 theo FIFA.

Nhưng khi vào trận thì đội Anh hăng hái, có những cú sút banh suýt thủng lưới đội Nhật, ra ngoài trong gang tấc hoặc chạm xà ngang.

Mặc dù đội Nhật kiểm soát banh 62% nhưng đội Anh lại có 11 cú sút vào khung thành so với Nhật chỉ có 4, đội Anh có 4 trái phạt góc , Nhật có 3; điều này cho thấy thế trận ngang ngửa.

Hiệp một hai bên hòa tỉ số 1-1 do hai trái banh phạt đền 11 mét chia đều cho cả hai đội.

Cầu thủ Nhật Ariyoshi bị lấn ngã trong vòng cấm địa , đội Anh bị phạt đền 11 mét, việc phạt đền nảy gây tranh cãi vì có vẻ như nó xảy ra ngoài vòng cấm địa. Miyama sút thành công ghi trước một bàn thắng cho đội Nhật phút 32.

Kế tiếp cầu thủ Anh lừa banh trong vòng cấm địa và Yuki Ogimi chạm chân làm Step Houghton té và trọng tài chỉ chấm phạt đền 11 mét. Williams sút thành công gỡ 1-1 cho đội Anh phút 40.

Qua hiệp hai thì đội Anh đá lấn lướt hơn nhưng không bên nào mở thêm tỉ số. Phút thứ 90 trôi qua, ai cũng nghĩ rằng sẽ đá thêm 30 phút để phân thắng bại. Có thêm 3 phút phụ bù giờ, đội Anh cố tấn công trước khung thành Nhật nhưng không thành công và bị Nhật phản công do một đường chuyền banh dài. Các cầu thủ chạy theo trái banh, cầu thủ Anh trước, kế đến là cầu thủ Nhật và Laura Bassette; cô có cơ hội để phá banh ra khỏi sân; nhưng định mệnh xui khiến trái banh bay bỗng và lại chọn đúng góc hiểm để lọt vào khung thành phút 91.34 giây.

Mặc dù đội Anh bị thua đau đớn nhưng đây cũng là thành tích lớn lao vì là lần đầu tiên vào bán kết giải Bóng Tròn Nữ Thế Giới và họ đã đá một trận ngang ngửa với đội Nhật Bản.

Đội Nhật Bản sẽ gặp đội Mỹ trận chung kết diễn ra vào chủ nhật 5 tháng 7, 2015 tại sân Vancouver.

Hai đội Mỹ và Nhật đã tranh chung kết vào năm 2011, hòa nhau 2-2 và đá luân lưu 5 trái thì Nhật thắng và đoạt cúp. Lần tái ngộ này thật hấp dẫn, hy vọng đội Mỹ sẽ trả được món nợ 4 năm trước.

Trần Chí Phúc / SBTN