13/08/2017 | 3

Trạm thu phí Cai Lậy tắc nghẽn vì tài xế đồng loạt trả tiền lẻ

Trạm thu phí Cai Lậy tắc nghẽn vì tài xế đồng loạt trả tiền lẻ

Ảnh: Zing

Cuộc phản đối của các tài xế đi qua một trạm thu phí ở tỉnh Tiền Giang đã leo thang hôm Chủ Nhật 13/08 sau nhiều ngày âm ỉ.

Truyền thông trong nước đưa tin, vào những ngày trước đây, nhiều tài xế phản đối trạm thu phí Cai Lậy bằng cách xếp hàng đi qua trạm và dùng tiền lẻ để trả lộ phí. Nhưng lần này, cuộc phản đối chứng tỏ có tổ chức, khi các tài xế đồng loạt đưa tiền lẻ 200 và 500 đồng tại tất cả các cửa trạm, khiến giao thông qua trạm này bị tắc nghẽn. Theo tường thuật của tờ Tuổi Trẻ, bắt đầu từ khoảng 4 giờ 25 phút, nhiều xe 4 bánh ùn ùn kéo qua trạm theo hướng từ Cái Bè về Cai Lậy chỉ trả tiền lẻ. Khoảng 10 phút sau, ở hướng ngược lại cũng xuất hiện nhiều xe đưa tiền lẻ, khiến giao thông qua trạm dường như tê liệt. Chỉ có những chiếc xe cứu thương và xe ưu tiên mới đi qua được trạm bằng làn đường dành cho xe 2 bánh.

Được biết trạm thu phí Cai Lậy được đưa vào hoạt động từ ngày 1 tháng 8, với mức lộ phí ác mộng đối với mọi tài xế là từ 35,000 đồng đến 180,000 đồng (1.5 USD tới 7.80 USD) tùy từng loại xe. Trước khi trạm này hoạt động, các tài xế đã đe dọa sẽ trả tiền lẻ để phản đối mức lộ phí quá cao và vị trí đặt trạm không hợp lý.

Theo các tài xế, lẽ ra trạm chỉ được đặt trên tuyến tránh thay vì trên quốc lộ 1, là con đường mà họ đã đóng tiền bảo trì hàng năm.

Huy Lam / SBTN