07/08/2014 | 0

Trai Việt ngày càng thất vọng về vẻ đẹp giả tạo của phụ nữ trên mạng

Trai Việt ngày càng thất vọng về vẻ đẹp giả tạo của phụ nữ trên mạng

Chạy theo các trào lưu tạo ra những cái đẹp giả tạo từ phim ảnh Đại Hàn, cũng như từ các chương trình chụp ảnh chỉnh sửa bằng kỷ thuật số có tên Cymera, Camera 360… phụ nữ Việt Nam trong nước hôm nay trở nên ngày càng đẹp trên hình ảnh, qua các trang mạng…v.v đến bất ngờ.

Nhưng nếu được gặp mặt, thì người ta mới bất ngờ về sự khác biệt giữa người thật và ảnh.

Đó là hiện trạng trong nước lúc này. Cái đẹp giả tạo này thoạt đầu chỉ để làm vui, nhưng dần dà lại gây khó chịu và nhiều hậu quả. Mới đây, qua một loạt phỏng vấn về mặt tâm lý của thanh niên trong nước, người ta tìm thấy rằng rất nhiều nam thanh niên mang một tâm lý hết sức nặng nề, nghi ngờ về các sắc đẹp mỹ miều của nữ giới Việt Nam qua ảnh, thậm chí nhiều người nói rằng họ hoàn toàn thất vọng khi thấy nữ giới Việt Nam không còn một vẻ đẹp tự nhiên nào.

Như quý vị đang theo dõi, một tay chơi ẩn danh trên mạng internet đã tung ra một loạt các hình ảnh về các nhân vật nữ đang được hâm mộ trong nước vì vẻ đẹp của họ. Bản video này đưa ra các hình ảnh mỹ nhân đã sử dụng công nghệ hóa trang, make up của Đại Hàn hay qua chỉnh sửa ảnh, đồng thời so sánh với hình ảnh thật, cho thấy một sự khác biệt đến khó tin.

Không chỉ Việt Nam, mà nhiều nước Châu Á đang bị trào lưu thay đổi hình ảnh này cuốn hút mãnh liệt. Hậu quả từ đó cũng đã được báo chí đưa tin. Tháng trước, một người đàn ông Singapore khi làm quen bạn gái qua Facebook, rồi hẹn gặp mặt ở siêu thị, khi nhìn thấy sự khác biệt quá lớn, ông này đã thất vọng đến mức nhảy lầu tự vẫn.

Thăm dò từ báo điện tử Số Hóa, cho biết nhiều nam thanh niên nói rằng họ quyết để lòng mình không bị say đắm quá mức qua hình ảnh của những cô gái quen biết trên mạng. Tình cảm thật chỉ được quyết định khi hẹn hò và thấy nhau thật sự bên ngoài đời để không thất vọng về sau.

Anh Nguyên, một thanh niên làm nghề chỉnh sửa ảnh kỷ thuật số ở quận 1, Sài Gòn, nói với thông tín viên của SBTN rằng việc biến ảnh một con vịt thành thiên nga là điều rất dễ dàng hôm nay. Hầu hết các cô gái khi chụp ảnh xong, đều yêu cầu các tay chỉnh sửa ảnh phải tạo cho họ một làn da trắng, cằm gọn, mũi cao… thậm chí hình đẹp nhưng không giống như hình gốc ban đầu, cũng được chấp nhận, thậm chí được khen ngợi.

Báo chí cũng ghi nhận rằng một Việt kiều ở Mỹ, làm quen qua facebook một cô gái trẻ xinh xắn và hẹn hò về Việt Nam để yêu đương. Cuối cùng khi hẹn nhau ở một quán nước, anh Việt kiều này đã kinh hoàng rời khỏi quán, sau khi phát hiện người mình hẹn là một cô gái hoàn toàn khác hẳn với người trong mộng của mình. (N. Khanh)