30/03/2016 | 2

Trại trú ẩn miền Nam nước Đức vắng như thành phố ma

Trại trú ẩn miền Nam nước Đức vắng như thành phố ma

Freilassing, Germany. (Reuters) – Trong khi dòng di dân đến nước Đức ồ ạt không ngừng, một trung tâm ghi danh ở khu vực biên giới với Áo hoang vắng trong ngày hôm nay, và dãy giường ngủ không được sử dụng trong các căn phòng dành cho người tị nạn tiếp tục bị bỏ trống.

Tại khu trại trú ẩn ở Freilassing, nơi ghi danh của 2 ngàn người mỗi ngày trong giai đoạn cao điểm tháng Chín qua, tối hôm qua chỉ hiện diện vài người tị nạn đếm trên đầu ngón tay. Phòng ăn tối của trung tâm và các phòng ngủ vắng vẻ như một thị trấn ma.

Thị trưởng Josef Flatscher của thành phố Freilassing, nằm sát thị trấn biên giới Salzburg của Áo cho biết, sau tháng Chín qua, số người tị nạn mới đến sụt giảm thảm hại, có thể nói gần bằng số không. Ông cho biết, tối hôm qua chỉ có 3 người đến mà thôi. Theo phát ngôn nhân của cảnh sát liên bang, tính đến đầu năm nay, hơn 108 ngàn người tị nạn đã đến nước Đức.

Con số này sụt giảm đáng kể trong vài tuần lễ qua. Hồi tháng Giêng, số người tị nạn ghi danh với cảnh sát khoảng 64 ngàn 700 người, nhưng trong tháng Ba, chỉ có 5 ngàn 300 người. Tuy nhiên, theo thị trưởng Josef Flatscher, tình trạng này sẽ không kéo dài. (Song Châu)