26/02/2015 | 1

Trại hòm chém nhau giành người chết

Trại hòm chém nhau giành người chết

Theo điều tra sơ khởi , khoảng trưa ngày 23 tháng 2, xảy ra vụ tại nạn giao thông khiến 1 người chết tại chỗ và 1 người khác bị thương. Thi thể của nạn nhân được đưa vào nhà xác của Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành. Lúc này, nhân viên của 2 trại hòm Phước Thiện và Long Thọ – Huyện Nhơn Trạch có mặt ở bệnh viện để giành cung cấp dịch vụ mai táng thì xảy ra đụng độ.

Một số nhân chứng bán nước giải khát trước cổng Bệnh viện khu vực Long Thành kể lại rằng, khi nhân viên của trại hòm Long Thọ đang ngồi trước cổng bệnh viện thì có gần 20 người mang theo vũ khí tìm tới gây sự, rồi lao vào đâm chém, đuổi đánh. Do yếu thế hơn nên nhân viên trại hòm Long Thọ bỏ chạy tán loạn, trong đó có 3 người bị chém phải nhập viện cấp cứu.

Đây không phải là lần đầu tiên 2 trại hòm do tranh giành khách mà ẩu đả với nhau. Trước đó, vào chiều ngày 12.8.2014, anh Nguyễn Huy Cường và Phạm Văn Vững chở nhau trên xe gắn máy lưu thông trên quốc lộ 51, hướng từ Đồng Nai về Bà Rịa-Vũng Tàu. Khi đến đoạn qua Bưu điện Phước Thái, thì tự té ngã, khiến cả hai tử vong tại chỗ.

Trong khi lực lượng CSGT và Công an xã Phước Thái đang bảo vệ hiện trường để chờ cơ quan chức năng đến điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, nhân viên của 2 trại hòm Phước Thiện và Long Thọ xuất hiện tranh giành xác nạn nhân để khâm liệm và bán quan tài cùng các dịch vụ mai táng kèm theo. Vì thế, hai bên xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến ẩu đả. Hậu quả là Trần Văn Bé Minh, nhân viên trại hòm Phước Thiện, đã bị đối phương đâm trọng thương phải đưa đến Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cấp cứu.

Lẽ ra, nhân viên trại hòm phải có sự đồng cảm, chia sẻ với người gặp nạn, đằng này chỉ quan tâm tới việc làm ăn mà quên đi đạo lý. Ở Việt Nam ngày này, chỉ có lý tưởng làm tiền là được khuyến khích, điều này đã dẫn đến một xã hội báo động đỏ về mặt đạo đức.

Thanh Lan / SBTN