20/01/2021 | 40

Trại giam số 6 phủ nhận thông tin ông Trần Huỳnh Duy Thức nằm viện

Trại giam số 6 phủ nhận thông tin ông Trần Huỳnh Duy Thức nằm viện

Trần Huỳnh Duy Thức- Nguồn hình Facebook Võ Ngọc Ánh

Thư trại giam- Nguồn hình Facebook Trần Huỳnh Duy Thức

Tin Vietnam.- Ngày 19 tháng 1 năm 2021, gia đình tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức thông báo trên Blog cá nhân, cùng ngày 19 tháng 1, họ đã nhận được thư phản hồi của trại giam số 6, tỉnh Nghệ An liên quan đến thông tin ông Thức được đưa vào bệnh viện Balan, thành phố Vinh trong ngày tuyệt thực thứ 48, tức ngày 10 tháng 1 vừa qua.

Phía trại giam số 6 khẳng định thông tin ông Thức được đưa đến bệnh viện là không đúng, và ông Thức vẫn đủ sức khoẻ để tiếp tục chấp hành án trong tù. Trái ngược với thông tin trên, chiều 13 tháng 1, tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã thông báo cho gia đình là ông Thức đã được đưa đến bệnh viện, và phía tòa đại sứ không có thêm bất kỳ thông tin nào khác.

Gia đình ông Thức cho biết, vào ngày 14 tháng 1, họ đã nhận được thông tin từ một nguồn tin đáng tin cậy rằng, ông Thức đã được đưa vào bệnh viện. Sau vài ngày được truyền nước biển, và thuốc bổ ở trong bệnh viện thức tính mạng của ông Thức không còn nguy hiểm nữa, nhưng sức khoẻ ông vẫn còn yếu.

Trước hai luồng thông tin trên, gia đình ông Thức cho rằng, họ đang rất lo lắng cho sức khoẻ của người thân của mình. Nếu thật sự ông Thức chưa từng nhập viện thì tính đến hôm nay ngày 20 tháng 1, ông Thức đã tuyệt thực 58 ngày nhưng nhà cầm quyền vẫn không có bất kỳ phản hồi gì về đơn yêu cầu nhiễn hình phạt của ông, cũng như của gia đình.

An Nhiên