21/10/2015 | 2

Trả tiền online bằng cách chụp hình selfie

Trả tiền online bằng cách chụp hình selfie

Los Angeles, California. (CBS) – Đối với thế hệ thích chụp hình selfie, đây là cách trả tiền thích hợp khi mua hàng qua mạng.

MasterCard đang thử một kỹ thuật mới, cho phép người mua hàng online thực hiện giao dịch mua bán bằng việc chụp selfie khuôn mặt, thay vì phải gõ password. MasterCard giải thích như thế này. Khi quý vị mua hàng, thay vì rút tiền mặt ra hoặc quẹt credit card để trả tiền, quý vị chỉ cần cung cấp số thẻ và chụp selfie khuôn mặt để xác nhận quý vị là chủ tài khoản này.

Với kỹ thuật mới, tấm hình selfie của quý vị được tích hợp trong các thiết bị của MasterCard, có giá trị tương đương dấu vân tay hoặc dấu hiệu xác thực quý vị là chủ tài khoản, chứ không phải một người nào khác. Sau khi quý vị chụp selfie xong, giao dịch được chấp thuận và mọi chuyện hoàn tất. Chân dung selfie ngăn chặn kẻ xấu ăn cắp thông tin trên credit card của quý vị. Chúng cũng không thể ăn cắp tấm hình selfie của quý vị nhờ vào kỹ thuật nhận dạng khuôn mặt. Kỹ thuật mới giúp MasterCard phân biệt được chân dung mới chụp với tấm hình bị ăn cắp và sao chép lại.

Theo MasterCard, ứng dụng mới nhằm chống lại những rủi ro trong kỹ thuật thanh toán điện tử, và ngăn chặn tội phạm qua mạng. Tuy nhiên MasterCard chưa công bố thời điểm ứng dụng mới bắt đầu có hiệu lực trên thị trường. (Mai Đức)