03/12/2017 | 1

Trận chiến tại trạm thu phí tiếp diễn, BOT Cai Lậy xả trạm 10 lần một ngày

Trận chiến tại trạm thu phí tiếp diễn, BOT Cai Lậy xả trạm 10 lần một ngày

Ảnh: VnExpress

Giới tài xế xe vận tải, xe khách và xe hơi tiếp tục phản đối trạm thu phí tuyến tránh BOT Cai Lậy mà họ cho là đặt sai vị trí, bằng cách trả tiền lẻ, đòi đếm tiền lại và không hợp tác với nhân viên trạm thu phí.

Truyền thông trong nước cho hay trạm BOT Cai Lậy đã phải xả trạm hơn 10 lần trong riêng ngày Thứ Bảy để tạm thời giải quyết nạn kẹt xe.

Báo mạng VnExpress mô tả tình trạng là không căng thẳng như ngày đầu trạm thu phí hoạt động trở lại sau 3 tháng tạm ngưng. BOT Cai Lậy thật ra hoạt động khá suôn sẻ vào lúc rạng sáng. Ðến sau 10 giờ 30 phút, các rắc rối bắt đầu, nhưng không hẳn là do hành động phản đối của các tài xế, mà chính do chủ trương “ăn miếng trả miếng”, đấu trí và trừng phạt người trả tiền của ban điều hành trạm thu phí. Một tài xế yêu cầu trạm thu phí thối lại 100 đồng đã phải chờ tới 15 phút.

Người đàn ông tên Trí cho biết, các nhân viên yêu cầu ông lái xe ra khu vực khác để… chờ thối lại 100 đồng. Ông Trí viện lý do không an toàn, và đã đậu xe tại chỗ chờ thối tiền.

Trước đó, ban điều hành BOT Cai Lậy khoe đã chuẩn bị đầy đủ tiền 100 đồng để thối cho các tài xế đưa tiền lẻ. Trạm thu phí BOT Cai Lậy đang là tâm điểm trong cuộc chiến chống nạn áp đặt thu phí bừa bãi xảy ra trên khắp nước Việt Nam. Nhiều dự án BOT đang bị xét nét vì nghi vấn chia chác giữa nhà thầu và giới chức chính quyền.

Huy Lam/SBTN