02/10/2015 | 2

TQLC ra tòa vì giết con gái riêng của vợ

TQLC ra tòa vì giết con gái riêng của vợ

Yuma, Arizona. (CBS) — Quân chủng Thủy Quân Lục Chiến vừa loan báo Hạ sĩ Jared Cardwell ở Yuma sẽ ra tòa án quân sự để bị xét xử trong vụ tử vong của bé gái Celine Matus, 22 tháng tuổi, con gái riêng của vợ anh.

Thi thể bé gái được tìm thấy tại căn cứ Yuma vào ngày 19 tháng 5. Hạ sĩ Carwell bị bắt giữ 3 ngày sau đó. Thủy Quân Lục Chiến nói đã có đủ bằng chứng để đưa Hạ sĩ Cardwell ra tòa án quân sự. Cardwell bị cáo buộc tội giết người và một tội danh về bỏ bê. Quyết định đưa Cardwell ra tòa án quân sự hình thành sau một phiên điều trần sơ khởi tại căn cứ Miramar ở San Diego vào ngày 14 tháng 9 vừa qua. Tại phiên điều trần đầu tiên này, cả hai phía đã trình bày các chứng cứ. Bác sĩ Gregory Hess thuộc cơ quan pháp y Pima County đã thực hiện cuộc giảo nghiệm. Ông Hess khai rằng, bé gái chết vì chấn thương do ngoại lực tác động vào đầu, với nhiều khu vực cho thấy xuất huyết não. Ông cũng cho biết thêm là có nhiều dấu bầm dập trên khắp cơ thể, và những vết phỏng hóa chất trên mặt bé gái.

Trước đó, các bác sĩ tại căn cứ Yuma xác định, bé gái đã chết khoảng 12 giờ đồng hồ trước khi thi thể của bé được tìm thấy. Do đó, tội danh bỏ bê đối với Hạ sĩ Cardwell là do anh đã không tìm cách chữa trị cho đứa con gái sắp chết của mình. (Huy Lam)