15/03/2018 | 1

Toys ‘R’ Us sẽ đóng cửa tất cả các tiệm trên nước Mỹ, 33,000 người sẽ mất việc

Toys ‘R’ Us sẽ đóng cửa tất cả các tiệm trên nước Mỹ, 33,000 người sẽ mất việc

New York, New York. (Reuters) – Theo Wall Street Journal số ra hôm qua 15/03, chuỗi tiệm bán đồ chơi biểu tượng của nước Mỹ Toys ‘R’ Us sẽ bán – hoặc đóng cửa – trên toàn cõi Hoa Kỳ trong vài tháng tới, khiến 33,000 người sẽ bị mất việc làm.

Wall Street Journal trích dẫn thông báo của Tổng Giám Đốc David Brandon gởi cho tất cả nhân viên tại trụ sở chính của họ ở thành phố Wayne, New Jersey. Trò chuyện với Wall Street Journal, ông Brandon nói luôn tin rằng thương hiệu cũng như công việc kinh doanh của Toy R Us nên được tồn tại ở nước Mỹ.

Việc đóng cửa Toys ‘R’ Us là một cú sốc nặng nề cho các thế hệ người tiêu thụ. Hàng trăm hãng đồ chơi có sản phẩm gởi bán tại 885 tiệm Toys ‘R’ Us trên toàn quốc, trong đó có hãng Mattel chuyên sản xuất búp bê Barbie, công ty board game Hasbro, và nhiều nhà cung cấp lớn khác như Lego.

Chuỗi tiệm Toys ‘R’ Us có gần 33,000 nhân viên vừa làm việc toàn thời gian vừa  bán thời gian, đang trong tiến trình đóng cửa một phần năm cửa tiệm sau khi họ tuyên bố phá sản. Theo Wall Street Journal, đây là vụ phá sản lớn nhất từng xảy ra cho một nhà bán lẻ các mặt hàng đặc biệt. Nỗ lực vực dậy doanh số của Toys ‘R’ Us hoàn toàn sụp đổ, sau khi các nhà cho vay đưa ra quyết định rằng họ có thể hồi phục nhiều hơn nếu đóng cửa tiệm, thanh toán mọi khoản và lấy lại tiền từ việc bán rẻ hàng hóa.

Có thể Toys ‘R’ Us cũng sẽ đóng cửa ở Pháp, Tây Ban Nha, Ba Lan và Úc. Nếu nhận được đề nghị, Toys ‘R’ Us sẽ bán hoạt động của họ cho Canada, Trung Âu, hoặc Châu Á. (Mai Đức)

TAGS: toys r us