31/12/2015 | 0

Toys R Us ở Times Square đóng cửa vì tiền thuê quá cao

Toys R Us ở Times Square đóng cửa vì tiền thuê quá cao

New York, New York. (Reuters) – Tiệm Toys R Us tọa lạc tại Times Square được cho là địa điểm phải dừng chân của khách hàng cũng như khách du lịch trong nhiều năm qua.

Nhưng cửa tiệm không còn tồn tại bắt đầu từ ngày 30 tháng 12, sau khi nhà bán lẻ nay quyết định không ký lại hợp đồng 2016. Trong một tuyên bố, công ty bán lẻ đồ chơi xác nhận họ bắt đầu đóng cửa tại địa điểm Times Square bắt đầu từ ngày thứ Tư. Tuyên bố của Toys R Us cho biết họ quyết định không ký lại hợp đồng cho địa điểm này, vì muốn nhân viên, khách hàng và cả đối thủ hiểu được ý nghĩa của việc tiết kiệm tiền thuê nhà.

Sau khi đưa ra quyết định này, họ tích cực tìm kiếm một địa điểm khác ở Manhattan, là nơi họ tiếp tục chào đón khách hàng trong nước và trên toàn thế giới. Khách hàng bên ngoài tiệm biểu lộ nỗi buồn khi đọc tuyên bố. Valerie đến từ tiểu bang Massachusetts cho biết gia đình họ đến đây nhiều lần để bọn trẻ chiêm ngưỡng tiệm đồ chơi lớn nhất nước Mỹ. Đó là những khoảng thời gian đáng nhớ nhất. Gia đình họ thường khởi hành lúc 4 giờ rưỡi sáng, đến đây vui chơi cho tới chiều.

Tuy nhiên việc đóng cửa của Toys R Us không làm nhiều người ngạc nhiên, vì trước đó một nhà bán lẻ đồ chơi khác là FAO Schwarz cũng đóng cửa vì tiền thuê nhà quá cao. Từ cuối năm 2008 tới nay, giá nhà ở Times Square tăng 2.5 lần. (Mai Đức)