19/09/2017 | 1

Toys ‘R’ Us chính thức nộp đơn xin phá sản

Toys ‘R’ Us chính thức nộp đơn xin phá sản

New York, New York. (Reuters) – Theo Reuters, chuỗi siêu thị đồ chơi lớn nhất Hoa Kỳ Toys “R” Us vừa thông báo nộp đơn xin phá sản.

Đây là dấu hiệu mới nhất trong bối cảnh ngành bán lẻ đang gặp lao đao vì xu hướng mua hàng qua mạng và chuỗi cửa hàng giảm giá. Toys “R” Us là một ví dụ trong những vụ phá sản lớn nhất của ngành bán lẻ thuộc nền kinh tế số một thế giới.

Toys ‘R’ Us cho biết họ nhận được cam kết tài trợ hơn 3 tỷ Mỹ kim từ các nhà cho vay, trong đó gồm một nhóm ngân hàng do JPMorgan dẫn đầu, và một số công ty cho vay hiện tại. Toys ‘R’ Us cho biết khoản tài trợ mới này phải được sự chấp thuận của tòa án. Nếu được tòa án đồng ý, họ sẽ sử dụng khoản tài trợ mới để lập tức hoàn thiện sức mạnh tài chính của công ty, đồng thời hỗ trợ các hoạt động đang diễn ra trong quá trình giám sát của tòa án.

Trong một thông cáo báo chí, Toys ‘R’ Us cho biết họ có ý định tìm kiếm sự bảo vệ phá sản trong các thủ tục theo Luật Cạnh Tranh Chủ Nợ Của Công Ty – CCAA – tại Tòa Thượng Thẩm Ontario, Canada.

Hiện nay Toys ‘R’ Us có khoảng 1,600 cửa hàng trên khắp nước Mỹ. Do đó, việc Toys ‘R’ Us đệ đơn xin phá sản đặt nghi vấn về một tương lai bấp bênh của gần 64,000 nhân viên.

Thông báo phá sản được Toys ‘R’ Us công bố giữa lúc thương trường Hoa Kỳ đang chộn rộn, chuẩn bị cho mùa mua sắm lớn nhất trong 3 tháng năm, gồm Halloween, Thanksgiving, Christmas và sau đó là New Year! (Mai Đức)

TAGS: toys r us