25/01/2017 | 1

Toyota thêm 400 việc làm tại nhà máy lắp ráp Indiana

Toyota thêm 400 việc làm tại nhà máy lắp ráp Indiana

Princeton, Indiana. (Reuters) – Toyota cho biết sẽ tạo thêm 400 việc làm, sản xuất loại xe SUV tại một nhà máy lắp ráp ở Indiana.

Hôm qua 24 tháng 1, Toyota nhấn mạnh đến kế hoạch mở rộng kinh doanh, trong khi Tổng thống Donald Trump kêu gọi các nhà sản xuất chế tạo thêm xe hơi trong nước. Tại buổi họp báo, Millie Marshall là chủ tịch Toyota Indiana, cho biết Highlander là chiếc xe tuyệt vời của nhà máy, và họ vui mừng khi có cơ hội cung cấp loại xe này tới khách hàng trung thành trên thế giới.

Hãng xe Nhật Bản cho biết 400 việc làm này là một phần của kế hoạch nâng cấp nhà máy 600 triệu Mỹ kim ở Princeton, Indiana. Vào đầu tháng này, Toyota công bố kế hoạch đầu tư 10 tỷ Mỹ kim cho các hoạt động tại Hoa Kỳ, trong 5 năm tiếp theo. Thống đốc Eric Holcomb cho biết Indiana bắt đầu thế kỷ thứ 3 thực sự tuyệt vời, bằng cách tăng cường hợp tác với Toyota. Sau thông báo này sẽ là việc làm mới cho người lao động Indiana và cơ hội mới cho tiểu bang Indiana.

Toyota đưa ra tuyên bố trên khi ông Trump tập trung vào chính sách bảo hộ thương mại ngay trong tuần làm việc đầu tiên. Hôm thứ Hai, ông ký sắc lệnh rút Hoa Kỳ ra khỏi thỏa thuận thương mại TPP. Năm ngoái Toyota sản xuất 1.4 triệu chiếc xe ở Hoa Kỳ, là thị trường lớn nhất của họ. Toyota có 10 nhà máy trên nước Mỹ, trong đó có nhà máy ở Indiana của cựu thống đốc Mike Pence. Ông từng đến thăm nhà máy này trước khi trở thành phó tổng thống. (Mai Đức)