11/04/2014 | 2

Toyota báo tin thu hồi 6 triệu chiếc xe

Toyota báo tin thu hồi 6 triệu chiếc xe

New York, New York. (CBS) – Tin của AP cho hay, hãng xe hơi lớn nhất nhì thế giới Toyota vừa loan báo sẽ thu hồi một số lượng xe khổng lồ, lên tới khoảng 6 triệu chiếc xe khắp thế giới. Đây là một trong những đợt thu hồi xe lớn chưa từng có từ trước đến nay, liên quan đến khoảng 27 loại Toyota, trong đó có Highlander, Matrix, Rav Four và loại xe rất thông dụng hiện nay là Toyota Coralla.
Nhà sản xuất xe hơi được thế giới ưa chuộng này nói rằng có một số bộ phận của xe cần được thay thế, như túi khí bảo vệ người lái xe khi xảy ra một cuộc va chạm. Một số phụ tùng cần được thay thế như thanh sắt ở chỗ ngồi để giữ chắc chiếc ghế của người lái. Hãng Toyota còn cho hay người chủ xe có thể gửi thư để báo cho hãng biết có bộ phận nào đó của xe bị hư cần được thay thế, sửa chữa.
Đợt thu hồi này sẽ diễn ra chỉ một tháng sau vụ Toyota phải thanh toán khoản 2 tỉ đô la vì một cuộc thu hồi lớn hồi năm 2009. Người đại diện này thú nhận rằng Toyota đã nhận được nhiều cuộc gọi của khách hàng nói đang gặp rắc rối trên đường giao thông vì chiếc xe của họ không thắng được trong khi đang xuống dốc. Đây là vấn đề nghiêm trọng liên quan đến một số vụ tai nạn làm chết ít nhất 13 người. Hãng Toyota toàn cầu cần phải phải thu hồi để thay đệm lót sàn và bàn đạp ga.
Đây là đợt thu hồi mới nhất được tiến hành mặc dù không có tin tức nào cho thấy đã có người bị thương hay tử vong liên quan đến các lỗi bộ phận xe vừa thông báo. Việc thu hồi này có thể dính tới cả loại xe Pontiac Vibe và Subaru Trezia vì có sử dụng phụ tùng của Toyota. Toyota khuyến cáo các chủ xe tìm hiểu thêm thông tin qua trang nhà www.toyota.com/recall. (S. Châu)