27/10/2016 | 0

Tour du lịch thăm ngôi làng ma ở New York

Tour du lịch thăm ngôi làng ma ở New York

New York, New York. (CBS) – Chặng dừng đầu tiên của tour du lịch đi thăm ngôi làng ma ở New York, là cánh đồng Potter từng một lần rơi vào quên lãng, mà hiện nay có tên mới là Washington Square Park.

Theo nhật báo Mortimer, một ổ dịch sốt vàng da vào đầu những năm 1700 là nguyên nhân khiến hàng chục ngàn người New York bị giết chết. Thi thể của 20 ngàn người được chôn vùi trong một ngôi mộ tập thể.

Báo cáo về những cái bóng thoắt ẩn thoắt hiện trong đêm càng làm cho khu vực này trở nên bí ẩn theo thời gian.

Một địa điểm khác cũng xứng đáng đi thăm trong đêm Halloween là căn nhà cũ của cựu đệ nhất phu nhân Eleanor Roosevelt.

Căn nhà ở Washington Square North không có gì đáng nói nếu không có hình ảnh con chó đen của bà thường xuất hiện ở đó. Con chó này qua đời sau một cơn bạo bệnh vào năm 1930, lúc đó ông Franklin Delano Roosevelt vẫn còn làm tổng thống.

Năm 1917, một nhóm các nghệ sĩ tái hiện lại một cuộc nổi dậy, kêu gọi Greenwich Village phải có chủ quyền riêng.

Nếu du khách lảng vảng quanh đó vào ban đêm, du khách có thể nghe tiếng họ đọc to bản tuyên ngôn độc lập. Khi tới góc đường West số 3 và đường MacDougal, du khách bất ngờ nhìn thấy trường đại học D’Agostino New York. Trường này từng hoạt động từ năm 1700 tới năm 1800.

Vào thời gian đó, nhiều sinh viên cho biết họ thường thấy một cỗ xe ngựa đậu trước trường, một người đàn ông cao gầy bước ra khỏi cỗ xe và biến mất. Tour du lịch này chỉ kéo dài 90 phút.