27/02/2014 | 1

Tour du lịch Thái từ Việt Nam vắng khách

Tour du lịch Thái từ Việt Nam vắng khách

Việt Nam.

Các vụ biểu tình xung đột bốn tháng qua tại Bangkok, Thái Lan đã làm nản lòng du khách Việt Nam. Đây là nhận định chung của nhiều giám đốc công ty du lịch ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội.
Đài Tiếng nói Hoa Kỳ dẫn lời bà Nguyễn Thu Quỳnh, đại diện Công ty Du lịch Việt ở Hà Nội cho hay đã dừng khai thác tour du lịch sang Thái Lan từ các thành phố lớn ở miền Bắc vì các vụ xung đột chính trị. Bà Quỳnh nói rằng, hầu như không có khách hàng nào hỏi về cuộc hành trình sang đất Thái, trong khi trước đây, tour Thái Lan luôn luôn dẫn đầu về số lượng người Việt Nam thăm viếng.
Tuy nhiên, theo VOA, người Việt Nam ở Sài Gòn và một số tỉnh miền Nam vẫn lấy vé sang Bangkok, có vẻ như không ngại những bất trắc có thể xảy ra trong chuyến đi. Các công ty du lịch đã lỡ lên kế hoạch, bán vé vẫn tiếp tục đưa người sang thăm Thái.
Cuối tháng 1, 2014, sứ quán Việt Nam tại Bangkok ra thông báo khuyến cáo công dân Việt Nam không nên có mặt tại các địa điểm đang diễn ra các vụ biểu tình, để tránh rủi ro, nguy hiểm đáng tiếc. Tuy nhiên, tổng giám đốc công ty Minor International, một trong những công ty du lịch lớn nhất của Thái thì kêu gọi các quốc gia khác giảm bớt cường độ khuyến cáo dân mình không nên đến Thái Lan. Ông này khẩn cầu du khách không nên tẩy chay Thái Lan và nói rằng du khách sẽ gặp nhiều rủi ro hơn ở châu Âu và Hoa Kỳ hơn là Bangkok. – S. Châu