23/01/2018 | 0

Tổng tư lệnh Anh báo động về mối đe doạ quân sự của Nga

Tổng tư lệnh Anh báo động về mối đe doạ quân sự của Nga

Luân Đôn, Anh Quốc. (Reuters)- Hôm qua 22/01, tổng tư lệnh quân đội Anh tuyên bố rằng lực lượng quân sự của họ cần phải tăng cường sức mạnh để có thể đuổi kịp kẻ thù như nước Nga.

Nhận định trên của tổng tư lệnh quân đội Nick Carter cho thấy mối quan tâm của các tư lệnh cao cấp của quân đội, một số chính khách Anh trước chính sách thắt chặt chi tiêu quốc phòng hiện nay của chính phủ May. Ông Carter đọc diễn văn tại Viện Nghiên Cứu Quốc Phòng và An Ninh Hoàng gia tại Luân Đôn, cho rằng khả năng phản ứng của nước Anh trước các mối đe doạ sẽ trở nên yếu ớt, nếu không đuổi kịp sức mạnh quốc phòng của kẻ thù đang ở sát cửa ngỏ Liên Âu. Nước Nga có khả năng tấn công từ xa trong vô số trường hợp.

Theo ông Carter, Moscow đã tiến hành các chiến dịch quân sự tại Syria. Nga coi đó là cơ hội tăng cường khả năng chiến đấu của binh sĩ mình, sử dụng các hoả tiễn tầm xa để tấn công. Nga có thể hành động sớm hơn dự đoán. Mặc dù khả năng của Nga có thể thấp hơn lực lượng phối hợp của NATO, nhưng vẫn có thể làm lan tràn tình trạng bất ổn tại Liên Âu.

Anh là một trong các thành viên của NATO đã tăng cường sự hiện diện tại vùng Baltic để đối phó với một nước Nga đang gia tăng sức mạnh quân sự. (Song Châu)