10/04/2022 | 90

Tổng Thống Zelensky nói Bucha giờ chỉ toàn thương đau

Tổng Thống Zelensky nói Bucha giờ chỉ toàn thương đau

Ông Scott Pelley, phóng viên của đài CBS đã phỏng vấn Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bên trong một tòa nhà chính phủ ở Kyiv và cuộc phỏng vấn đã được phát sóng trong chương trình 60 Minutes vào Chủ nhật, 10 tháng 4.

Tổng thống Zelensky nói rằng Ukraine đang bảo vệ khả năng sinh tồn của từng cá nhân trong thế giới hiện đại; nhiều người cho rằng Ukraine đang bảo vệ các giá trị phương Tây, nhưng thực tế Ukraine và cả phương tây đều có những giá trị như nhau. Vị tổng thống cho biết Ukraine đang bảo vệ quyền được sống và chưa bao giờ nghĩ quyền này lại có giá đắt đến vậy. Quyền này mang những giá trị nhân văn, nên Nga không có quyền bắt người dân Ukraine nên làm gì, bởi vì quyền được sống là do Chúa và cha mẹ trao cho mỗi người.

Phóng viên Pelley cũng đến Bucha, nơi cư dân bị giết và những bằng chứng về tội ác chiến tranh đang dần hiển hiện. Tổng thống Zelensky cũng đã đến thăm Bucha tuần này và cho biết nơi này bao trùm tang thương và chết chóc.

Ông Pelley là phóng viên chuyên đưa tin về cuộc chiến ở Ukraine kể từ khi cuộc tấn công nổ ra, bao gồm những cuộc trò chuyện với người tị nạn, và cả những tình nguyện viện cố gắng giúp đỡ người dân Ukraine.

Trong đó có một số người hỗ trợ tại nhà ga xe lửa gần biên giới Ba Lan với Ukraine và một số nhân viên y tế ở Lviv khi chuyển những nguồn cung cấp thiết yếu đến cho người dân, trong bối cảnh các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe và xe cứu thương cũng bị tấn công.