04/04/2022 | 70

Tổng Thống Zelenskiy thăm các thị trấn bị chiến tranh tàn phá ở vùng Kyiv

Tổng Thống Zelenskiy thăm các thị trấn bị chiến tranh tàn phá ở vùng Kyiv

Vào thôm thứ Hai (4/4), tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã đến thăm các thị trấn gần Kyiv và khảo sát sự tàn phá do quân Nga gây ra tại nước này. Đoạn phim cho thấy những cây cầu và con đường bị phá hủy ở Irpin, trong khi những con đường ở Bucha rải rác những chiếc xe quân sự bị đốt cháy.

Tại Stoianka gần đó, cách Bucha khoảng 15 km (9.3 dặm) về phía nam, tống thống Zelenskiy đã khảo sát thiệt hại của một cây cầu đường xa lộ gần như bị chia đôi. Một chiếc xe hơi bị bỏ hoang, các lỗ đạn bắn thủng thân xe và kính chắn gió.

Một khu nhà ở gần đó đã bị san phẳng và những tấm bảng quảng cáo hằn lên những vết đạn.  Zelenskiy hôm thứ Hai cho biết đất nước của ông đã trở nên khó đàm phán với Nga hơn kể từ khi Kyiv nhận thức được quy mô của những hành động tàn bạo do quân đội Nga thực hiện ở Ukraine.

 Tổng thống Zelenskiy phát biểu trên truyền hình quốc gia từ thị trấn Bucha ở vùng Kyiv, nơi các thi thể bị trói và bị bắn ở cự ly gần, một ngôi mộ tập thể và các dấu hiệu hành quyết khác đã được tìm thấy trên lãnh thổ bị quân Ukraine chiếm lại.

Điện Kremlin hôm thứ Hai bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến vụ sát hại thường dân ở Bucha. Sự tàn phá và cái chết của dân thường ở Bucha dường như sẽ kích động Hoa Kỳ và châu Âu vào các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Moscow, với các viên chức nâng cao triển vọng hạn chế nhập cảng năng lượng của Nga.