15/09/2017 | 0

Tổng thống và phó tổng thống tới thăm thành phố Naples, nơi bão Irma đổ bộ

Tổng thống và phó tổng thống tới thăm thành phố Naples, nơi bão Irma đổ bộ

Naples, Florida. (Reuters) – Tổng Thống Trump bảo đảm với nạn nhân của bão Irma tại tiểu bang Florida rằng họ sẽ nhận được 100% sự hỗ trợ của chính phủ liên bang.

Đây là chuyến đi thăm nạn nhân thiên tai lũ lụt lần thứ ba của tổng thống trong 3 tuần qua. Hai lần trước, tổng thống đến thăm Houston của tiểu bang Texas. Trong bài phát biểu ngắn gọn, tổng thống ca ngợi nhân viên phản ứng đầu tiên – bao gồm cảnh sát và cứu hỏa – có mặt trên đường mọi lúc mọi nơi. Nhờ vậy họ hạn chế được tỷ lệ tử vong từ cơn bão Irma, cơn bão lớn thứ nhì ở Hoa Kỳ trong năm nay.

Sau bài phát biểu, tổng thống và đệ nhất phu nhân cùng phó tổng thống Mike Pence phân phát thức ăn cho cư dân thành phố Naples, là nơi cơn bão Irma đổ bộ đầu tiên.

Chuyến thăm của tổng thống và đệ nhất phu nhân diễn ra chỉ một ngày sau khi cảnh sát thành phố Hollywood (Florida) mở cuộc điều tra hình sự tại một nhà dưỡng lão, nơi có một loạt 8 bệnh nhân cao tuổi qua đời sau khi tòa nhà này bị mất điện. Nhân viên tòa nhà vẫn tiếp tục hoạt động trong bầu không khí nóng bức mà không có quạt điện hoặc máy điều hòa nhiệt độ. Theo giới truyền thông, cho tới hôm qua, số người chết vì bão Irma dừng lại ở con số 81, gồm 38 người ở Hoa Kỳ và 43 người ở khu vực quần đảo Caribea. (Mai Đức)

TAGS: bão irma