Tổng Thống Ukraine Lên Án Nga “Ngu Xuẩn” Khi Không Kích Trung Tâm Văn Hóa

Ông Volodymyr Zelensky, tổng thống Ukraine, vào hôm thứ Sáu, 20 tháng 5, mô tả các cuộc không kích của Nga là hình mẫu của “cái ác tuyệt đối, sự ngu ngốc tuyệt đối”, sau khi tấn công một trung tâm văn hóa Ukraine, khiến ít nhất 7 người bị thương.
Ông Zelensky đăng video trên Telegram cho thấy cuộc không kích phá hủy “Ngôi Nhà Văn Hóa mới được cải tạo”, gây ra đám mây bụi khổng lồ và đống đổ nát, đồng thời khiến ít nhất 7 người bị thương, trong đó có một trẻ em, tại thành phố Lazova thuộc vùng Kharkiv.
Bên dưới đoạn video về vụ không kích, tổng thống Zelensky nói rằng “những kẻ xâm lăng thậm chí nhìn nhận văn hóa, giáo dục và con người là kẻ thù. Họ không tiếc hỏa tiễn hoặc bom đạn để hủy điệt những thứ này. Họ nghĩ gì trong đầu khi chọn mục tiêu như vậy để tấn công? Đây là cái ác tuyệt đối, sự ngu xuẩn tuyệt đối”.