04/04/2022 | 85

Tổng Thống Ukraine bất ngờ xuất hiện trong video tại lễ trao giải Grammy 2022

Tổng Thống Ukraine bất ngờ xuất hiện trong video tại lễ trao giải Grammy 2022

Ông Volodymyr Zelenskyy, tổng thống Ukraine, bất ngờ gây chú ý khi xuất hiện trong một đoạn video chiếu tại lễ trao giải Grammy 2022 hôm Chủ Nhật (3 tháng Tư). Nhà lãnh đạo kêu gọi người dân khắp thế giới ủng hộ Ukraine bằng bất kỳ cách nào có thể.

NBC news cho biết trước khi giới thiệu đoạn video của tổng thống Ukraine, người dẫn chương trình Trevor Noah đã phát biểu rằng dù là trong những thời điểm đen tối nhất, âm nhạc vẫn có sức mạnh vực dậy tinh thần và mang đến cho mọi người hy vọng về một ngày mai tươi sáng hơn, và không ai cần chút hy vọng trong lúc này hơn người dân Ukraine.

Trong video được ghi hình từ trước, ông Zelensky lên tiếng về tình hình căng thẳng tại đất nước mình, nơi đang xảy ra chiến sự căng thẳng với Nga. Ông Volodymyr Zelensky kêu gọi các nghệ sĩ có mặt tại sự kiện cũng như công chúng quốc tế ủng hộ Ukraine.

Ông Zelensky tiếp tục chia sẻ rằng “các nhạc sĩ Ukraine hiện đang mặc áo giáp thay vì tuxedo. Họ hát cho những người bị thương trong bệnh viện, thậm chí cho những người không nghe được”.

Nhà lãnh đạo 44 tuổi lên tiếng: “Hãy lấp đầy khoảng lặng bằng âm nhạc!” Ông cũng kêu gọi các nghệ sĩ chia sẻ sự thật về cuộc chiến giữa Nga và Ukraine trên mạng xã hội cũng như trên truyền hình.

 Được biết, trước khi sự kiện Grammy 2022 diễn ra, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Hoa Kỳ (NARAS) đã hợp tác với Global Citizen và chiến dịch Stand Up For Ukraine để tạo ra phân đoạn đặc biệt này trong lễ trao giải trực tiếp. Ông Harvey Mason Jr, Giám đốc điều hành của NARAS, cho biết trong một tuyên bố trước chương trình rằng ông hy vọng đoạn video sẽ truyền cảm hứng cho khán giả khắp thế giới tham gia hỗ trợ Ukraine.