26/09/2019 | 12

Tổng thống Ukraine bất ngờ khi Hoa Kỳ công bố nội dung điện đàm với tổng thống Trump

Tổng thống Ukraine bất ngờ khi Hoa Kỳ công bố nội dung điện đàm với tổng thống Trump

Ảnh: Reuters

Tin từ KIEV, Ukraine – Vào hôm Thứ Tư (25/9), tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết, ông nghĩ rằng chỉ có phía của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong cuộc điện đàm hồi tháng Bảy của họ.

Theo một bản tóm tắt của cuộc điện đàm quan trọng do chính quyền Trump vừa công bố hôm 25/09, tổng thống Donald Trump yêu cầu ông Zelenskiy điều tra một đối thủ chính trị, cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden, với sự hỗ trợ của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và luật sư cá nhân của mình.

Khi phát biểu trước truyền thông trong một cuộc họp ngắn ở New York được truyền hình ở Ukraine, ông Zelenskiy cho biết cá nhân ông nghĩ rằng đôi khi những cuộc điện đàm giữa các tổng thống của các quốc gia độc lập không nên được công bố. Ông Zelenskiy nói không biết rõ thông tin chi tiết về một cuộc điều tra nhằm vào con trai của ông Biden. Ông muốn công tố viên mới của ông điều tra tất cả các vụ án.

Việc công bố nội dung buổi điện đàm làm cho tổng thống Zelensky gặp nhiều khó khăn, vì trong cuộc điện đàm ông đã than phiền về một số các quốc gia láng giềng. (Mộc Miên)