25/03/2020 | 3

Tổng thống Trump yêu cầu Nam Hàn hỗ trợ về mặt thiết bị y tế trong cuộc chiến chống coronavirus

Tổng thống Trump yêu cầu Nam Hàn hỗ trợ về mặt thiết bị y tế trong cuộc chiến chống coronavirus

Ảnh: CNBC

Tin từ SEOUL, Nam Hàn – Nam Hàn cho biết họ sẽ gửi thiết bị y tế đến Hoa Kỳ để chống lại coronavirus nếu họ vẫn còn hàng tồn dư, sau khi Tổng thống Trump đưa ra yêu cầu khẩn cấp và cảm kết sẽ giúp các công ty Nam Hàn được chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận.

Thông tin này làm tăng giá cổ phần của các nhà sản xuất bộ dụng cụ xét nghiệm virus của Nam Hàn, đồng thời thể hiện rõ đường lối khác nhau của hai quốc gia kể từ khi cả hai phát hiện ra các trường hợp coronavirus đầu tiên của họ trong cùng một ngày.

Sau một đợt bùng phát trong những ngày đầu tiên, Nam Hàn tiến hành thử nghiệm rộng rãi trong vài ngày, nhanh chóng khởi động một chương trình tích cực cô lập các trường hợp được xác nhận và truy tìm những người tiếp xúc với họ.

Nam Hàn được khen ngợi vì làm chậm sự lây lan của căn bệnh với sự gián đoạn tương đối nhỏ và chỉ với 125 trường hợp tử vong, và đưa số ca nhiễm mới mỗi ngày xuống dưới 100 trong 13 ngày liên tiếp. Hoa Kỳ thực hiện rất ít thử nghiệm ban đầu, và đóng cửa hàng loạt một phần của đất nước, với tốc độ bùng phát nhanh chóng ở một số tiểu bang và hàng ngàn trường hợp mới mỗi ngày.

Vào cuối hôm thứ Ba (24/3), văn phòng Nhà Xanh của Nam Hàn cho biết trong một cuộc điện đàm kéo dài 23 phút, tổng thống Trump thông báo với Tổng thống Moon Jae-in rằng ông sẽ giúp các nhà sản xuất Nam Hàn đạt được sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho thiết bị của họ. (BBT)