25/09/2017 | 1

Tổng thống Trump yêu cầu chủ câu lạc bộ NFL có biện pháp với cầu thủ không tôn trọng quốc ca

Tổng thống Trump yêu cầu chủ câu lạc bộ NFL có biện pháp với cầu thủ không tôn trọng quốc ca

Morristown, New Jersey. (Reuters) – Tổng Thống Donald Trump nói với các phóng viên rằng nhận xét của ông về việc cầu thủ banh bầu dục NFL quỳ gối giữa lúc quốc ca trỗi lên không liên quan gì tới màu da và chủng tộc.

Cuộc đấu khẩu giữa tổng thống Trump và NFL vẫn tiếp tục. Hôm qua 24/09, các cầu thủ NFL đồng loạt ngồi xuống, hoặc quỳ gối, hoặc đứng ngoặc tay vào nhau, khi quốc ca trỗi lên trước các trận đấu diễn ra trên toàn quốc. Họ hành động như vậy chỉ vài giờ sau khi Tổng Thống Trump kêu gọi người hâm mộ tẩy chay các đội banh không kỷ luật những cầu thủ quỳ xuống phản đối.

Trong vài trận đấu đầu tiên kể từ khi ông Trump lên tiếng chỉ trích cầu thủ NFL, hàng chục cầu thủ và ngay cả huấn luyện viên đội Baltimore Ravens, Jacksonville Jaguars, Philadelphia Eagles và Miami Dolphins không đứng thẳng khi quốc ca vang lên, mà đồng loạt quỳ xuống. Đây là hành động khởi đầu từ năm ngoái, nhằm phản đối việc cảnh sát sử dụng bạo lực với cộng đồng người Mỹ gốc Phi châu, và các cộng đồng thiểu số. (Mai Đức)

TAGS: nfl