26/04/2018 | 2

Tổng thống Trump xác nhận: luật sư Cohen đại diện ông thỏa thuận với Stormy Daniels

Tổng thống Trump xác nhận: luật sư Cohen đại diện ông thỏa thuận với Stormy Daniels

Washington DC. (Reuters) – Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với chương trình Fox & Friends, Tổng Thống Trump hôm Thứ Năm 26 tháng 4 nói rằng luật sư Michael Cohen từng đại diện ông trong vụ thỏa thuận với nữ tài tử phim khiêu dâm Stormy Daniels.

Trước đó, tổng thống từng nói ông không biết gì về việc ông Cohen trả tiền cho cô Daniels, một nữ tài tử phim khiêu dâm từng tuyên bố có quan hệ tình ái với ông Trump. Vào trước cuộc bầu cử 2016, luật sư Cohen từng trả cho Daniels 130,000 Mỹ kim, để cô này giữ bí mật về quan hệ tình ái của cô và ông Trump vào năm 2016.

Tổng thống trước đây nói rằng, ông không biết gì về số tiền này. Trong cuộc điện đàm ngày Thứ Năm, Tổng Thống Trump nói, ông Cohen chỉ là 1 trong rất nhiều luật sư của ông. Theo cách nhìn của ông Trump, ông Cohen không làm gì sai, và ông cũng không sử dụng bất kỳ nguồn tiền nào trong quỹ tranh cử.

Luật sư Cohen hiện đang bị điều tra hình sự tại New York, liên quan đến công việc kinh doanh riêng của ông. Văn phòng và nhà riêng của ông Cohen đã bị FBI khám xét và lấy đi nhiều hồ sơ. Tòa án hiện đang cân nhắc xem, những hồ sơ nào của ông Cohen là thuộc quyền riêng tư của ông và thân chủ, nên FBI không thể xem xét nội dung.

Ông Cohen cũng đang đối mặt với một vụ kiện dân sự từ cô Daniels, do cô này muốn hủy bỏ thỏa thuận giữ bí mật mà cô đã ký vào trước cuộc tranh cử. Daniels đã đề nghị trả lại 130,000 Mỹ kim, và cho rằng bản thỏa thuận là không hợp pháp, do chỉ được ký bởi cô và ông Cohen, mà không có chữ ký của ông Trump. (Ngô Bảo)