21/07/2018 | 3

Tổng thống Trump: việc luật sư Michael Cohen ghi âm câu chuyện với ông là bất hợp pháp

Tổng thống Trump: việc luật sư Michael Cohen ghi âm câu chuyện với ông là bất hợp pháp

Ảnh: Reuters

Washington DC – Trong một tin nhắn gởi đi sáng nay 21/07, Tổng Thống Trump phủ nhận mọi hành vi sai trái, sau khi giới truyền thông báo chí loan tin luật sư thân thiết cũng ông là Michael Cohen ghi âm lại cuộc thảo luận của họ, về việc mua sự im lặng của một phụ nữ từng tuyên bố có quan hệ tình dục một đêm với ông Trump.

Trong tin nhắn, tổng thống nói rằng việc luật sư ghi âm cuộc trò chuyện với thân chủ có thể là điều bất hợp pháp. Tổng thống nói luật pháp liên bang không cho phép luật sư ghi lại câu chuyện của thân chủ, vì điều đó hoàn toàn bất hợp pháp.

Tổng thống cũng cho rằng đời ông chưa bao giờ nghe chuyện một cơ quan của chính phủ đột kích vào văn phòng của một luật sư, để tìm kiếm bằng chứng chống lại ông. Ông muốn ám chỉ việc nhân viên FBI bất ngờ đột kích vào văn phòng và tư gia của ông Cohen trong một ngày tháng 4.

Tuy nhiên, tin vui cho người Mỹ là “người tổng thống mà họ yêu thích” không hề làm điều gì sai trái.

Theo một luật sư trong nhóm pháp lý của ông Trump, ông Cohen âm thầm ghi âm một cuộc trò chuyện khoảng 2 tháng trước cuộc bầu cử, để mua lại câu chuyện của diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels. Luật sư trưởng của nhóm pháp lý Rudy Giuliani cho biết quỹ tài trợ của ban tranh cử của ông Trump không có liên quan tới cuộc dàn xếp giữa ông Cohen với cô Stormy. (Mai Đức)