03/09/2019 | 0

Tổng thống Trump vẫn theo đuổi kế hoạch cải tổ y tế

Tổng thống Trump vẫn theo đuổi kế hoạch cải tổ y tế

Ảnh: Reuters

Tin Washington DC – Trong khi nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tránh nhắc tới luật Affordable Care Act, Tổng Thống Donald Trump và nhiều viên chức phụ tá của ông vẫn khơi lại kế hoạch hủy bỏ đạo luật này và thay thế bằng một luật y tế của đảng Cộng Hòa.

Giám đốc Medicare Seema Verma vào tháng trước cho biết chính phủ đang thảo luận về một dự luật y tế mới. Cố vấn Kellyanne Conway của Tổng Thống Trump cho biết dự luật này có thể sẽ được công bố trong tháng 9. Hiện tại, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy điều người dân quan tâm nhất là chi phí y tế, như tiền thuốc, tiền bảo hiểm, và các khoản tiền phải trả cho bệnh viện. Giới quan sát hiện đang dự đoán nội dung của kế hoạch mới của chính phủ, dựa trên các đề nghị và chính sách trước đây.

Tổng Thống Trump lâu nay vẫn đưa ra nhiều sáng kiến giúp giảm tiền thuốc, và đề nghị các bệnh viện phải công khai giá cả thỏa thuận với các hãng bảo hiểm. Tuy nhiên, kế hoạch vẫn còn bị cản trở bởi các thách thức pháp lý. Ngoài ra, Tổng Thống Trump cũng cho phép các hãng bảo hiểm bán các chương trình bảo hiểm giá rẻ với chỉ một số dịch vụ cơ bản, và đặt ra yêu cầu về việc làm đối với người nhận Medicaid. Vào năm ngoái, chính phủ đã công bố một báo cáo chung của các Bộ Lao Động, Y Tế, và Ngân Khố, đề nghị giảm bớt các luật lệ liên bang và tiểu bang liên quan đến bảo hiểm y tế, giới hạn quyền lực thị trường của các bệnh viện và hãng bảo hiểm, và tạo điều kiện để người tiêu thụ hiểu rõ hơn về giá cả dịch vụ y tế. Chính phủ cũng đề nghị thu nhỏ mạng lưới bác sĩ và bệnh viện của chương trình Medicare, chỉ bao gồm những cơ sở có giá cả phù hợp. (Ngô Bảo)

TAGS: Trumpcare