17/10/2020 | 1

Tổng Thống Trump vận động tranh cử tại Florida, ông Joe Biden nhắm đến Michigan

Tổng Thống Trump vận động tranh cử tại Florida, ông Joe Biden nhắm đến Michigan

Ảnh: Reuters

Tin từ Macon/Detroit – Vào hôm thứ sáu (16 tháng 10), Tổng thống Trump đã tìm cách nâng cao vị thế tại tiểu bang Florida bằng cách vận động những người cao niên. Tại một sự kiện trong nhà với những người cao niên ở Fort Myers, Florida, tổng thống đã bày tỏ sự đồng cảm đối với những người đã mất đi thành viên gia đình vì COVID-19.

Trong khi đó, ông Joe Biden chỉ trích phản ứng của tổng thống Trump trước đại dịch coronavirus trong một chuyến vận động tại tiểu bang Michigan. Hai ứng cử viên đang tập trung các chiến dịch của họ vào các tiểu bang chiến trường có thể xác định người chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3/11 tới.

Sau khi dành một ngày ở Florida, tổng thống Trump đã tổ chức một cuộc vận động ở tiểu bang Georgia. Tổng thống Trump hiện đang ở thế bất lợi trong các cuộc thăm dò dư luận, và các dữ kiện mới nhất từ chiến dịch tranh cử cho thấy tổng thống cũng đứng sau trong việc gây quỹ.

Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa đã huy động được khoảng 248 triệu Mỹ kim vào tháng 9/2020, trong khi ông Biden và Đảng Dân chủ đạt được đến con số 383 triệu Mỹ kim.

Ông Joe Biden đã thể hiện sức mạnh với các cử tri cao niên, nhiều người trong số họ đã đổ lỗi cho tổng thống Trump về phản ứng trước cuộc khủng hoảng COVID-19. Ông Biden đã chỉ trích tổng thống vì thường hạ thấp mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng, và tố cáo chính quyền Trump tìm cách hủy bỏ Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng (Obamacare). (BBT)