Đang tải...
10/09/2019 | 2

Tổng thống Trump vận động tại North Carolina trước cuộc bầu cử đặc biệt

Tổng thống Trump vận động tại North Carolina trước cuộc bầu cử đặc biệt

Ảnh: Reuters

Tin Fayetteville, North Carolina – Vào tối thứ Hai, 9 tháng 9, Tổng Thống Trump đã xuất hiện tại North Carolina để vận động ủng hộ cho các ứng cử viên Cộng Hòa Dan Bishop và Greg Murphy, những người đang tranh cử tại Địa hạt 3 của tiểu bang trong cuộc bầu cử đặc biệt.

Ông Bishop sẽ đối đầu với ứng cử viên Dân Chủ Dan McCready vào tối thứ Ba, trong cuộc bầu cử đặc biệt, vốn phải tổ chức lại sau khi vụ gian lận các lá phiếu vắng mặt được phát hiện trong cuộc bầu cử 2018. Cuộc đua này được coi là một cuộc thử nghiệm cho các ứng cử viên cả 2 đảng, những người đang muốn tìm gợi ý cho thông điệp tuyên truyền của họ cho các cuộc tranh cử năm 2020.

Lên tiếng trước các cử tri tại North Carolina, Tổng Thống Trump nói, lá phiếu cho Dân Chủ vào ngày thứ Ba, và lá phiếu cho bất kỳ ứng cử viên Dân Chủ nào trong năm 2020, sẽ là một lá phiếu cho chủ nghĩa xã hội cực đoan và là sự phá hoại giấc mơ Mỹ. Tổng thống sau đó cũng mời các ông Bishop và Murphy lên tiếng để khuyến khích cử tri đi bỏ phiếu.

Bài diễn văn của Tổng Thống Trump tập trung nhiều vào North Carolina, với nội dung ca ngợi các nhà lập pháp Cộng Hòa tại tiểu bang, cam kết hỗ trợ cộng đồng quân nhân tại căn cứ Fort Bragg, và những người bị ảnh hưởng bởi bão Dorian. Ông Trump đặc biệt được đám đông vỗ tay ủng hộ khi nhắc đến việc xây tường biên giới, bảo vệ tài sản trí tuệ của Hoa Kỳ trước Trung Cộng, và củng cố quân đội.

Tổng Thống Trump đã chiến thắng một cách sát sao tại North Carolina vào năm 2016, và ban tranh cử của ông đang coi tiểu bang này là một trong các đấu trường quan trọng vào năm 2020. (Ngô Bảo)

Loading...