Đang tải...
10/03/2020 | 1

Tổng thống Trump vẫn chưa được xét nghiệm coronavirus dù phụ tá cao cấp đã cách ly

Tổng thống Trump vẫn chưa được xét nghiệm coronavirus dù phụ tá cao cấp đã cách ly

Ảnh: Straitstimes

Tin từ Washington, DC – Hiện nay, tổng thống Trump vẫn chưa được xét nghiệm coronavirus, cho dù chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc mới của ông, và ít nhất bốn nhà lập pháp đảng Cộng hòa khác phải tự cách ly sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh tại một sự kiện chính trị.

Dân biểu Mark Meadows, người chuẩn bị tiếp nhận vị trí chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, đã tiếp gót dân biểu Cộng hòa Doug Collins và Matt Gaetz tuyên bố việc tự cách ly. Trước đó, thượng nghị sĩ Ted Cruz và dân biểu Paul Gosar cũng tuyên bố việc họ tự cách ly sau khi tham gia sự kiện diễn ra vào hôm 29/02/2020.

Theo tờ Bloomberg, tổng thống Trump cũng tham dự cùng sự kiện này và gần đây đã gặp gỡ cả ông Collins và ông Gaetz. Không rõ liệu tổng thống có tiếp xúc với người bệnh khi tổng thống phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ ở ngoại ô Maryland được tổ chức từ ngày 26-29/02/2020 hay không.

Mặc dù ông Meadows đã xét nghiệm coronavirus và cho kết quả âm tính và cũng không có triệu chứng gì, nhưng ông vẫn ở nhà cho đến hết thứ Tư (11/03/2020), khi thời hạn cách ly 14 ngày kết thúc.

Ông Collins đã gặp tổng thống Trump tại phi trường vào thứ Sáu tuần trước (06 tháng 03) khi đến thăm Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ở Atlanta. Ông Gaetz đã bay từ Orlando tới Washington cùng với tổng thống Trump trên chiếc Air Force One vào hôm thứ Hai (09 tháng 03). (BBT)

Loading...