11/05/2018 | 2

Tổng thống Trump và phó tổng thống Pence đến Indiana vận động cho ứng cử viên Cộng Hòa

Tổng thống Trump và phó tổng thống Pence đến Indiana vận động cho ứng cử viên Cộng Hòa

Elkhart, Indiana. (Reuters) – Trong bầu không khí nóng bỏng của cuộc bầu cử sơ bộ vào Thượng Viện liên bang của Indiana, đảng Cộng Hòa tìm cách thúc đẩy nhiệt tình của cử tri trước cuộc tổng tuyển cử tháng 11, ủng hộ ông Mike Braun, một thương gia, cựu dân biểu của tiểu bang của đảng Cộng Hòa.

Tối hôm qua 10/05, Tổng Thống Trump và Phó Tổng Thống Mike Pence có mặt tại thành phố Elkhart, ca ngợi những thành tựu mà chính phủ ông đạt được, đồng thời nhấn mạnh việc cần có thêm thành viên Cộng Hòa ở Thượng Viện. Đảng Cộng Hòa hy vọng vào sự nổi tiếng của ông Trump, cũng như lợi thế tiểu bang nhà của ông Pence, để chiếm lấy chiếc ghế của Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Joe Donnelly trong cuộc bầu cử tháng 11. Trước mặt hàng ngàn người ủng hộ, ông Trump dành ra một ít thời gian không những ca ngợi ông Braun, mà còn chê bai ông Donnelly.

Đối thủ của ông Donnelly là Mike Braun, tự nhận mình là “người ở bên ngoài Washington” tại các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng Hòa. Ông Braun sẽ đối mặt với ông Donnelly trong tháng 11, sau khi giành chiến thắng cuộc bầu cử sơ bộ hôm Thứ Ba.

CBS News xác nhận một số ủng hộ viên của ông Trump đứng xếp hàng chờ đợi từ lúc 4 giờ chiều Thứ Tư. Theo kế hoạch, sự kiện tối Thứ Năm được cho là xoáy vào chủ đề thuế. Nhưng giống như những sự kiện trước đó, ông Trump luôn tìm cách tránh né thảo luận về chủ đề này, mà nói nhiều về việc 3 tù nhân Mỹ được phía Bắc Hàn trả tự do. (Mai Đức)