18/10/2020 | 109

Tổng Thống Trump và ông Joe Biden tăng cường các nỗ lực vận động tranh cử

Tổng Thống Trump và ông Joe Biden tăng cường các nỗ lực vận động tranh cử

Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đang tăng cường các nỗ lực vận động tranh cử trước cuộc tranh luận cuối cùng của họ trong tuần này. Lo ngại về đám đông tại các điểm bỏ phiếu trong bối cảnh đại dịch coronavirus đã khiến số lượng cử tri bỏ phiếu sớm lớn hơn bình thường.

Vào chủ nhật (ngày 18 tháng 10), Tổng thống Trump sẽ đến tiểu bang chiến trường Nevada, nơi hơn 100,000 cử tri đã hoàn tất việc bỏ phiếu. Tổng thông Trump sẽ vận động tranh cử mỗi ngày cho đến cuộc tranh luận diễn ra vào thứ năm (ngày 22 tháng 10) tại Florida, bao gồm cả các điểm dừng ở Arizona và North Carolina.

Cũng vào hôm chủ nhật, ông Biden đã lên đường đến North Carolina, nơi hơn 1.2 triệu cử tri đã hoàn tất bỏ phiếu. Ứng cử viên phó tổng thống của ông, bà Kamala Harris, sẽ tiếp tục vận động tranh cử vào thứ hai (ngày 19 tháng 10) với một chuyến thăm Florida, đánh dấu ngày bỏ phiếu trực tiếp đầu tiên tại tiểu bang này.

Theo Elections Project, cho đến nay, 26 triệu người đã bỏ phiếu, một kỷ lục chưa từng có. Các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ được xác định bằng số phiếu đại cử tri, được phân bổ cho các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ phần lớn dựa trên dân số của họ, thay vì đếm số phiếu phổ thông trên toàn quốc. Các cuộc thăm dò ý kiến đã cho thấy mức độ lo lắng cao của cử tri về đại dịch coronavirus. (BBT)