29/10/2020 | 0

Tổng Thống Trump và ông Joe Biden kêu gọi cử tri Florida bỏ phiếu khi chỉ còn một tuần nữa là đến ngày bầu cử

Tổng Thống Trump và ông Joe Biden kêu gọi cử tri Florida bỏ phiếu khi chỉ còn một tuần nữa là đến ngày bầu cử

Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden đang tranh giành từng phiếu bầu tại Florida, một tiểu bang tối quan trọng đối với nỗ lực tái tranh cử của vị Tổng thống Đảng Cộng hòa. Hơn 80 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu, và Tổng thống Trump và ông Biden đang cố gắng tiếp thêm năng lượng cho hàng triệu người sẽ bỏ phiếu trực tiếp vào ngày 3 tháng 11.

Mặc dù việc bỏ phiếu trong Ngày bầu cử theo truyền thống thường ủng hộ Đảng Cộng hòa và các cuộc bỏ phiếu sớm có xu hướng nghiêng về đảng Dân chủ, nhưng đại dịch coronavirus, đã tạo ra nhiều sự không chắc chắn. Hai ứng cử viên sẽ xuất hiện ở Tampa cách nhau vài giờ vào thứ Năm (ngày 29 tháng 10) để thăm Xa lộ xuyên bang I-4, khu vực được biết đến với tốc độ tăng trưởng dân cư nhanh chóng và các vùng ngoại ô rộng lớn.

Đây là khu vực rất quan trọng trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Chuyến thăm diễn ra khi ông Biden đã đưa ra lập luận cuối cùng của ông với các cử tri về việc cai quản có trách nhiệm đối với đại dịch COVID-19 và Tổng thống Trump cam kết rằng Mỹ sẽ sớm “tiêu diệt virus” ngay cả khi số ca nhiễm vẫn tăng ở mức kỷ lục.

Vào thứ tư (ngày 28 tháng 10), Tổng thống Trump đã đến Arizona, nơi các quy tắc khoảng cách xã hội được nới lỏng giúp việc tổ chức các cuộc vận động lớn dễ dàng hơn. Trong khi đó, ông Biden sẽ đến ba tiểu bang khác vào cuối tuần, những nơi mà Tổng thống Trump đã giành được chiến thắng vào năm 2016 như Iowa, Wisconsin và Michigan. Tại ba tiểu bang này, ông dự kiến sẽ tổ chức một buổi vận động cùng cựu Tổng thống Barack Obama. (BBT)