24/09/2017 | 1

Tổng thống Trump và NFL công kích lẫn nhau về vụ cầu thủ quì gối

Tổng thống Trump và NFL công kích lẫn nhau về vụ cầu thủ quì gối

Washington DC. (Reuters) – Tổng thống Trump và Liên Đoàn Bóng Bầu Dục Quốc Gia, NFL công kích lẫn nhau, sau khi ông Trump kêu gọi chủ NFL sa thải những cầu thủ không tôn trọng quốc ca.

Đáp lại các cuộc tấn công của ông Trump nhắm vào các cầu thủ bóng bầu dục quì gối để phản đối khi hát quốc ca, ủy viên NFL, ông Roger Goodell cho biết lời nói của ông Trump thiếu sự tôn trọng không đáng có đối với NFL và các cầu thủ. Một số cầu thủ NFL tiếp tục thực hiện hành động này trong ngày hôm nay 24/09, ngay sau những tin nhắn twitter của ông Trump.

Ông Goodell đưa ra ý kiến trên một ngày sau khi ông Trump gợi ý cầu thủ nào không tôn trọng quốc ca nên bị sa thải. Tổng thống đề cập tới vấn đề trên tại cuộc vận động cho Thượng Nghị Sĩ Luther Strange ở Hunstville, Alabama. Tổng thống kêu gọi người hâm mộ rời khỏi sân vận động nếu thấy cầu thủ không đứng lên chào cờ mà lại quỳ xuống. Hôm qua 23/09, ông Trump nhắn tin trên Twitter rằng nếu cầu thủ NFL muốn đặc quyền lương cao, họ nên đứng khi hát quốc ca. Nếu không, họ bị sa thải.

Vào mùa giải trước, cựu quarterback Colin Kaepernick của câu lạc bộ San Francisco 49ers đã làm dấy lên tranh cãi, khi anh quyết định không đứng chào cờ trước trận đấu, thay vào đó anh quỳ xuống cúi đầu, nhằm phản đối sự bạo lực của cảnh sát đối với người Mỹ gốc Phi châu. Kể từ đó, hình ảnh cầu thủ da màu quỳ xuống trước trận đấu trở thành một hình ảnh phổ biến trên các sân vận động. Nghiệp đoàn đại diện các cầu thủ bóng bầu dục chuyên nhiệp cũng phản đối ý kiến của ông Trump, nói rằng họ sẽ bảo vệ quyền tự do ngôn luận của mình. (Nguyên Trân)

TAGS: nfl