Đang tải...
04/12/2018 | 0

Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân đến viếng cố Tổng thống George H.W. Bush tại điện Capitol

Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân đến viếng cố Tổng thống George H.W. Bush tại điện Capitol

Ảnh: ABC News

Washington, DC – Tối hôm thứ Hai (3 tháng 12), Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã đến điện Capitol để bày tỏ lòng tôn kính với cố Tổng thống George H.W. Bush. Linh cữu cố tổng thống đã được đặt dưới mái vòm Rotunda tại điện Capitol đến sáng thứ Tư.

Theo ABC News, Tổng thống Trump đứng trước linh cữu trong vòng một phút, sau đó tổng thống chào ông Bush, và đệ nhất phu nhân đặt tay trước ngực. Tổng thống và phu nhân rời đi sau hai phút có mặt ở điện Capitol.

Vào sáng thứ Hai, Tổng thống Trump đăng dòng tweet rằng tổng thống dự định sẽ gặp riêng gia đình cố Tổng thống Bush. Cũng vào sáng thứ Hai, Tổng thống Trump đã thông báo trước Quốc hội về sự ra đi của cố Tổng thống Bush, và gọi cố tổng thống là người “dũng cảm, dám dấn thân và kiên định.”

Tổng thống Trump đã thể hiện sự kính trọng trong tuyên bố về sự ra đi của cố Tổng thống Bush, nhưng tại Buenos Aires vào hôm thứ Bảy, tổng thống đã từ chối trả lời, khi phóng viên hỏi liệu tổng thống có hối hận, vì trước đó từng xúc phạm gia đình cố Tổng thống Bush hay không.

Theo đài ABC, mâu thuẫn giữa Tổng thống Trump và gia đình cố Tổng thống Bush đạt đến cao điểm trong cuộc tranh cử năm 2016, khi Tổng thống Trump thường xuyên chế giễu ông Jeb Bush trong cuộc bầu cử tổng thống sơ bộ đảng Cộng Hòa. Trước đó, Tổng thống Trump cũng thường công kích cựu Tổng thống George W. Bush, gọi ông là tổng thống “tệ nhất” lịch sử Hoa Kỳ.

Tang lễ của cố Tổng thống George H.W. Bush là sự kiện đầu tiên Tổng thống Trump gặp gia đình ông Bush kể từ sau lễ nhậm chức. Trước đó, đệ nhất phu nhân Melania Trump đã một mình đến viếng tang lễ của cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush vào năm 2017.

Hôm thứ Bảy, Tổng thống Trump đã gọi điện cho cựu Tổng thống George W. Bush và ông Jeb Bush, để gửi lời chia buồn về sự ra đi của cố tổng thống Bush. (Mộc Miên)

Loading...