Đang tải...
05/12/2018 | 1

Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân đến thăm thân quyến cố Tổng thống George H.W. Bush

Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân đến thăm thân quyến cố Tổng thống George H.W. Bush

Ảnh: ABC News

Washington, DC – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Ba (4 tháng 12), thân quyến của cố Tổng thống George H.W.Bush đã đến viếng linh cữu của ông dưới mái vòm Rotunda điện Capitol.

Những người đến viếng cũng tiếp đón cựu Tổng thống George W. Bush cùng phu nhân là bà Laura bằng những cái ôm và cái bắt tay thật chặt. Có mặt tại điện Capitol còn có con trai thứ hai của cố Tổng thống là ông Jeb Bush – cựu Thống đốc Florida, cùng hai cô con gái sinh đôi Jenna Bush Hager và Barbara Bush.

Từ tối hôm thứ Hai, người dân Hoa Kỳ, các quân nhân và cựu thành viên nội các đã lần lượt đến viếng cố Tổng thống Bush – người từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như Tổng thống Hoa Kỳ, anh hùng Thế chiến thứ Hai, kiêm giám đốc CIA.

Cũng trong thứ Ba, Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân đã đích thân đến thăm hỏi thân quyến của cố Tổng thống George H.W. Bush tại nhà khách Blair House. Nhà khách Blair House tọa lạc trên đường Pennsylvania Avenue, đối diện Tòa Bạch Ốc, đây là nơi lưu trú dành cho những vị khách danh dự của Tổng thống Hoa Kỳ.

Vợ chồng cựu Tổng thống George W. Bush đã chào đón Tổng thống Trump và phu nhân trước khi họ bước vào bên trong nhà khách.

Theo dự định, Tổng thống Trump sẽ tham dự lễ quốc tang của cố Tổng thống Bush tại Nhà thờ Quốc gia Washington vào sáng thứ Tư, nhưng Tổng thống sẽ không đọc điếu văn. Trước đó hồi tháng 4, Tổng thống Trump không tham dự lễ tang của cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush, người từng chỉ trích Tổng thống Trump trong cuộc tranh cử năm 2016. (Mộc Miên)

Loading...