01/03/2018 | 0

Tổng thống Trump ủng hộ việc nâng độ tuổi tối thiểu để mua súng trường tấn công

Tổng thống Trump ủng hộ việc nâng độ tuổi tối thiểu để mua súng trường tấn công

Washingvton DC. (Reuters) – Tổng Thống Trump kêu gọi một nhóm các nhà làm luật khác nhau (một số muốn thắt chặt hơn luật súng, một số khác không muốn kiểm soát súng) ngồi lại với nhau để đưa ra một dự luật toàn diện, nhằm ngăn chặn các vụ nổ súng trường học trong tương lai.

Tổng thống Trump tỏ ra rất thận trọng khi xem xét những thay đổi đối với luật súng, bị áp lực bởi làn sóng phản đối của học sinh các trường trung học, sau vụ nổ súng ở Parkland vào ngày 14 tháng 2 khiến 17 người thiệt mạng. Trong thời gian vận động tranh cử, ông Trump tuyên bố ủng hộ Tu Chính Án Thứ Hai và được sự đồng tình của Hiệp Hội Súng Quốc Gia NRA.

Thế nhưng trong ngày hôm qua 28/02, khi bắt đầu buổi thảo luận thứ tư về chính sách súng, ông Trump thúc đẩy Quốc Hội ủng hộ dự luật kiểm soát súng và nâng tuổi tối thiểu được mua súng lên 21. Tổng thống nói với các viên chức NRA rằng đã tới lúc họ phải chấm dứt sự vô lý này. Trong khi tổng thống tổ chức thảo luận ở Tòa Bạch Ốc, ở bên ngoài, chuỗi tiệm bán lẻ Wal-mart, Fred Myers của Kroger cho biết họ quyết định nâng tuổi tối thiểu của khách hàng được phép mua súng đạn trong tiệm là 21. Công ty bán lẻ cho biết họ cũng xóa bỏ một số mặt hàng ra khỏi website của họ, gồm súng trường kiểu tấn công, súng ít sát thương và kể cả súng đồ chơi giống như thật. (Mai Đức)