04/12/2017 | 0

Tổng thống Trump ủng hộ ứng cử viên Roy Moore trong cuộc tranh cử ở Alabama

Tổng thống Trump ủng hộ ứng cử viên Roy Moore trong cuộc tranh cử ở Alabama

Washington DC. (Reuters) – Tổng Thống Trump lên tiếng hoàn toàn ủng hộ cho ông Roy Moore trong cuộc đua vào Thượng Viện Alabama.

Trong một tin nhắn sáng sớm 4 tháng 12, Tổng Thống nói rằng đảng Dân Chủ đã không có một lá phiếu ủng hộ nào cho dự luật thuế. Và đó là lý do tại sao đảng Cộng Hòa cần ông Roy Moore chiến thắng ở Alabama. Đây là tin nhắn ủng hộ nhưng đầy tính đe dọa, sau khi ông Moore bị nhiều thành viên Cộng Hòa chỉ trích, vì có hành vi quấy rối tình dục từ bốn chục năm về trước. Ông Trump lên tiếng bênh vực ông Moore, đồng thời tấn công đối thủ Dân Chủ của ông Moore là Doug Jones. Nhưng Tòa Bạch Ốc cho rằng Tổng Thống không có kế hoạch xuất hiện trong chiến dịch vận động tranh cử.

Trong tin nhắn sáng nay, ông Trump viết đảng Cộng Hòa cần có lá phiếu của ông Moore để ngăn chặn tội phạm, di dân bất hợp pháp, bức tường biên giới, bảo vệ cuộc sống cựu chiến binh, Tu Chính Án Thứ Nhì (bảo vệ sở hữu súng), và nhiều vấn đề khác. Tổng thống gọi ông Doug Jones là bù nhìn của Nancy Pelosi và Chuck Schumer.

Ông Trump đưa ra tin nhắn, sau khi kết quả thăm dò của CBS News cho thấy 71% Cộng Hòa ở Alabama tin rằng cáo buộc chống ông Moore là giả, 92% tin rằng đảng Dân Chủ đứng sau cáo buộc này, 88% tin rằng giới truyền thông thực hiện cáo buộc này.  Trong số những người cáo buộc ông Moore có một phụ nữ 54 tuổi, nói rằng bị ông Moore tấn công tình dục lúc mới 14 tuổi. (Mai Đức)

TAGS: roy moore