12/02/2018 | 0

Tổng thống Trump ủng hộ John Kelly giữa tin đồn ông này sẽ ra đi

Tổng thống Trump ủng hộ John Kelly giữa tin đồn ông này sẽ ra đi

Washington DC. (Reuters) – Nhóm cố vấn Tòa Bạch Ốc đang tìm cách ngăn chặn tin đồn lan tràn cho rằng Tổng Thống Trump có thể thay thế Chánh Văn Phòng John Kelly, vì cách giải quyết của ông Kelly trong vụ cáo buộc bạo hành gia đình, khiến một phụ tá cao cấp phải từ chức.

Cố vấn cao cấp Kellyanne Conway cho biết tổng thống Trump yêu cầu bà Conway nói rõ sự ủng hộ ông Kelly, sau khi ông Kelly bị báo chí và truyền thông chỉ trích dữ dội qua những bài viết về ông Rob Porter được phát hành. Ông Porter từ chức vào giữa tuần trước, sau khi bị hai cô vợ cũ cáo buộc ông đánh đập họ. Sự ra đi đột ngột của ông Porter khiến báo chí và truyền thông đặt ra nhiều câu hỏi về Chánh Văn Phòng John Kelly, muốn biết ông Kelly đã làm gì trước những cáo buộc trên.

Xuất hiện trong chương trình “This Week” của đài ABC, bà Conway khẳng định tổng thống hoàn toàn tin vào cựu Đại Tướng John Kelly, và không tìm kiếm bất cứ sự thay thế nào đối với ông Kelly.

Hai ngày sau khi ông Porter từ chức, phụ tá David Sorensen là người chuyên viết cái bài diễn văn ở Tòa Bạch Ốc cũng tuyên bố từ chức, vì bị vợ cũ cáo buộc bạo hành gia đình. Nhưng cả ông Porter lẫn ông Sorensen đều phủ nhận những cáo buộc trên. Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề xin được giấu tên nói với Reuters, rằng sau hai vụ bê bối bạo hành gia đình bên trong Tòa Bạch Ốc, ông Kelly cũng tình nguyện xin từ chức. (Song Châu)