08/10/2020 | 3

Tổng Thống Trump tuyên bố việc ông bị nhiễm COVID-19 là “phước lành từ Thượng Đế”

Tổng Thống Trump tuyên bố việc ông bị nhiễm COVID-19 là “phước lành từ Thượng Đế”

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C. – Trong một đoạn video được đăng tải vào thứ tư (ngày 7 tháng 10), Tổng thống Trump tuyên bố rằng việc ông nhiễm coronavirus là một “phước lành từ thượng đế” khiến ông được tiếp xúc với các phương pháp điều trị thử nghiệm mà ông cam kết sẽ trở nên miễn phí cho tất cả người dân Hoa Kỳ.

Tổng thống Trump, háo hức được tiếp tục chiến dịch tái tranh cử hai ngày sau khi xuất viện tại bệnh viện quân y Walter Reed, nhiều lần nhấn mạnh rằng sức khỏe của ông hiện đã cải thiện như thế nào kể từ khi chữa trị COVID-19.

Tổng thống nói thêm rằng việc sử dụng thuốc của Regeneron Pharmaceuticals đã cho phép ông tận mắt thấy được tính hiệu quả của nó. Tổng thống cũng nhắc đến các loại thuốc tương tự từ Eli Lilly. Vị Tổng thống Cộng hòa đã bị chỉ trích rộng rãi vì phản ứng chậm với đại dịch đã giết chết hơn 210,000 người Mỹ và khiến nhân viên của mình gặp nguy hiểm khi không khuyến khích sử dụng khẩu trang trong Tòa Bạch Ốc và trên các chuyến vận động tranh cử.

Reuters cho biết thời điểm quay đoạn video vẫn chưa rõ ràng. Trong đoạn video, Tổng thống nói rằng ông đến Tòa Bạch Ốc “”một ngày trước”, cho thấy ông đã quay nó vào thứ ba, nhưng Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows cho biết  đoạn video được ghi lại vào sáng thứ tư.

Đoạn video được công bố sau khi Tòa Bạch Ốc bảo đảm rằng vị Tổng thống 74 tuổi đã trở lại Phòng Bầu dục vào thứ Tư, sau đó đọc các báo cáo về các cuộc đàm phán về các gói kích thích kinh tế và Bão Delta.

Một viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Trump bước vào văn phòng từ Rose Garden để tránh đi bộ qua các hành lang của tòa nhà nhằm tránh lây nhiễm virus cho người khác. Ông Meadow cho biết thêm rằng quyền truy cập vào Phòng Bầu Dục đang được hạn chế. Bác sĩ Sean Conley cho biết Tổng thống Trump không có triệu chứng COVID-19 trong 24 giờ qua. (BBT)