19/09/2020 | 3

Tổng Thống Trump tuyên bố biên giới Hoa Kỳ – Canada sẽ sớm mở cửa

Tổng Thống Trump tuyên bố biên giới Hoa Kỳ – Canada sẽ sớm mở cửa

Ảnh: Reuters

Tin từ OTTAWA, Canada – Vào hôm thứ Sáu (18/9), tổng thống Trump cho biết các hạn chế biên giới giữa Canada và Hoa Kỳ do đại dịch coronavirus mới sẽ được dỡ bỏ “khá sớm”, chỉ vài giờ sau khi hai quốc gia xác nhận rằng các hạn chế này sẽ vẫn có hiệu lực cho đến ít nhất là ngày 21 tháng 10.

Trên Twitter, Bộ trưởng An toàn Công cộng Bill Blair của Canada xác nhận việc gia hạn một tháng đối với các hạn chế biên giới. Trong tuần này, các nguồn tin ở Washington và Ottawa cho biết các biện pháp về biên giới rất có thể sẽ phải được gia hạn cho đến ít nhất là cuối tháng 11.

Việc gia hạn một tháng được công bố trước đó vào hôm thứ Sáu, không bao gồm thương mại hoặc du lịch bằng đường hàng không, tuân theo các hạn chế được áp dụng lần đầu tiên vào tháng 3 và được gia hạn nhiều lần như một phương pháp để ngăn chặn sự lây lan của virus. Các hạn chế này sẽ hết hạn vào ngày 21 tháng 9.

Ông Chad Wolf, Bộ trưởng bộ nội an Hoa Kỳ, cho biết Hoa Kỳ đang có những hạn chế tương tự đối với biên giới với Mexico, và những hạn chế này cũng sẽ có hiệu lực cho đến ngày 21 tháng 10. Hoa Kỳ là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới.

Vào hôm thứ Năm (17/9), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh báo cáo 6,613,331 trường hợp nhiễm coronavirus mới và cho biết số ca tử vong tăng 1,224 người và lên mức 196,277. (BBT)